Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tổng hợp các kiến thức cần thiết quy trình kiểm soát chất lượng sản xuất bao bì

Không chỉ tại Việt Nam, nó đóng góp 1 vai trò vô cùng quan trọng đến hàng xuất khẩu ra nước ngoài...

 Không chỉ tại Việt Nam, nó đóng góp 1 vai trò vô cùng quan trọng đến hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Đặc biệt là phía thị trường Nga, Mỹ,... Đây là những nơi có yêu cầu chất lượng cao cấp vì thế nên phải trải qua nhiều quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Cũng chính nhờ vậy mà để đáp ứng theo nhu cầu thị trường mà các doanh nghiệp Việt Nam đã cải thiện rất nhiều về chất lượng hàng. Từ bao bì mẫu mã tới các quy chuẩn chất lượng thành phẩm.

Tổng hợp các kiến thức cần thiết quy trình kiểm soát chất lượng sản xuất bao bì

Nhờ thế mà chúng ta đã thấy được những điểm còn chưa tốt trong quá trình sản xuất. Qua đó mà có thể nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua quy trình kiểm soát cần được cải thiện.

Để một sản phẩm được thị trường chấp nhận ngoài việc sản xuất chai nhựa theo yêu cầu, hay bất kỳ các dòng sản phẩm bao bì chai lọ nhựa, hũ nhựa khác thì một trong nhứng yếu tố rất quan trọng đó là khách hàng phải dùng được.

Dùng được ở đây không phải chỉ là sản xuất ra một cái chai là xong. Chúng tôi thực hiện kiểm tra từ khâu thiết kế sản phẩm ngay trên hình ảnh kỹ thuật và trên bản vẽ rồi mới đến các công đoạn sản xuất.

Cùng tìm hiểu đôi chút về quy trình sản xuất để cho ra một mẫu chai nhựa đẹp, một mẫu bao bì phù hợp, đúng ý khách hàng thế nào bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách mà chúng tôi làm việc.

Quy trình sản xuất chai nhựa theo yêu cầu

Toàn bộ quy trình được chúng tôi thực hiện khép kín nhằm đáp ứng đúng những yêu cầu mà khách hàng đề ra với sản phẩm của khách hàng. Qua đó đảm bảo được các khâu và đảm bảo được chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tối đa hàng lỗi đảm bảo kịp thời nguồn hàng sản xuất đến doanh nghiệp. Các bước thực hiện như sau:

Thực hiện ký kết hợp đồng xác nhận với khách hàng

Đơn vị thiết kế 3D sẽ tiếp nhận ý kiến và thiết kế mẫu sản phẩm

Bản vẽ của thiết kế chai sẽ được gửi đến khách hàng xác nhận

Khách hàng xác nhận sản phẩm sẽ được thực hiện in ấn mẫu 3D

Mẫu chai nhựa 3D được khách hàng xem xét và xác nhận

Sau khi khách hàng xác nhận sẽ thực hiện tạo khuôn sản phẩm

Khuôn sản phẩm sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất và ra thành phẩm

Thành phẩm sẽ được kiểm soát chất lượng với đội ngũ quản lý chất lượng

Hàng đảm bảo chất lượng sẽ được đóng gói theo quy chuẩn

Hàng được giao đến cho khách theo yêu cầu.

Các khái niệm về bao bì là gì?

Bao bì đóng gói là một loại sản phẩm công nghiệp hiện đại. Nó thường được sử dụng để bao gói và chứa đựng các sản phẩm sau thời gian chế biến và sản xuất. Với mục đích bảo vệ chất lượng của hàng hóa bên trong, tạo điều kiện thuận lợi trong các công tác trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ như vận chuyển, bảo quản...

Bao bì nilong là gì?

Bao bì nilong hay có tên mọi người thường gọi là túi ni lông hay túi bóng. Đây là một sản phẩm bao bì với những đặc điểm như nhẹ, mỏng, dẻo nên rất tiện dụng. Túi được hợp thành từ những hạt nhựa tổng hợp trộn với các loại phụ gia khác. Để phục vụ cho đầy đủ nhu cầu và thị trường khách hàng, mặt hàng này được sản xuất đa dạng các loại kích thước. Đồng thời mặt hàng này cũng là một sản phẩm có thể tái chế lại.

Trên thực tế người tiêu dùng thường sử dụng 2 loại túi chính dưới đây:

Túi xốp — túi mỏng, nhẹ

Túi ni lông cao cấp — loại dày hơn, sử dụng trong các shop, trung tâm mua sắm.

Bao bì PE là gì?

Bao bì PE là một dạng sản phẩm bao bì. Tuy nhiên đặc điểm của nó là nó được sản xuất từ 1 chất liệu bao bì duy nhất. Đối với loại bao bì này thì chúng ta  cũng thường thấy rất nhiều. Bởi vì nó cũng là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường. Ví dụ như là túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE, túi Roll cuộn...

Chức năng của bao bì

Mọi người thường có suy nghĩ rằng bao bì sản phẩm chỉ để đựng. Tuy nhiên nó còn rất nhiều chức năng vô cùng hữu dụng khác.

Bảo vệ hàng hóa

Bao bì là để bảo vệ các sản phẩm hàng hóa bên trong bởi các tác động bên ngoài. Ví dụ như môi trường trong suốt quá trình từ sản xuất đóng gói đến khi vận chuyển ra các cửa hàng, các hệ thống siêu thị để tiêu thụ. Bao bì dùng để đóng gói và chứa đựng các sản phẩm nên thường nó tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Chính vì vậy nó sẽ giúp bảo quản hàng hóa cả về chất lượng cũng như số lượng.

Thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa

Khi sử dụng bao bì thường các nhà sản xuất đều tính đến khả năng chịu lực trong quá trình xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa. Nếu phải vận chuyển hay xêp dỡ thủ công thì cũng phải sử dụng loại bao bì khác. Còn nếu vận chuyển hay xếp dỡ bằng các loại vận chuyển công nghiệp máy mó cũng phải sử dụng bao bì khác. Điều này nhằm mục đích bảo toàn số lượng cho sản phẩm .

Quảng cáo và làm rõ thông tin sản phẩm

Bao bì có thể được coi là một yếu tố quan trọng trong việc liên kết giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thông thường trọng lượng của hàng hóa thường được đóng gói cũng được in trên bao bì để người tiêu dùng tính đến lượng tiêu thụ cho phù hợp không để dư thừa lãng phí, Đồng thời bao bì cũng giúp cho sản phẩm có giá trị thương hiệu đến với người tiêu dùng. Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn hàng hóa cho phù hợp nhu cầu.

Tác dụng của bao bì là gì

Bao bì giúp hàng hóa được bảo vệ an toàn cả về chất lượng và số lượng.

Góp phần quan trọng trong việc vận chuyển nâng cao năng suất lao động.

Bao bì là một trong những điều kiện để đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho người công nhân, kể cả cho những công tác xếp dỡ và giao nhận.

Bao bì là một cách marketing hiệu quả để đưa sản phẩm ra thị trường và xây dựng vị trí chỗ đứng của sản phẩm không chỉ thị trường trong nước mà còn ngoài nước.

Cách phân loại bao bì

Dựa vào đặc tính cụ thể cũng như vai trò sử dụng mà bao bì được phân làm nhiều loại khác nhau.

Căn cứ vào vai trò trong lưu thông

Bao bì trong (bao bì thương phẩm):

Đây là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Với công dụng giúp bảo vệ hàng hóa bởi các yếu tố tác động bên ngoài.

Bao bì ngoài (bao bì vận chuyển):

Là bao bì dùng trong việc vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất ra thị trường. Nó có tác dụng giúp dễ dàng vận chuyển và bảo vệ nguyên vẹn hàng hóa về số lượng và chu kỳ trong khi vận chuyển.

Bao bì ở giữa (vật liệu đệm lót):

Là loại bao bì nằm giữa bao bì trong và bao bì ngoài. Thường sử dụng các sản phẩm như rơm, giấy , bông để lót giữa để tạo độ dày dặn và cảm giác an toàn cho sản phẩm.

Căn cứ vào số lần sử dụng

Do vấn đề sử dụng cũng như để góp phần bảo vệ môi trường thì bao bì được chia làm 2 loại.

Loại thứ nhất là bao bì sử dụng một lần: giấy, nilon, thủy tinh...

Loại thứ  hai là bao bì sử dụng nhiều lần: bình chứa, bình nén, container...

Căn cứ theo đặc tính chịu nén

Bao bì cứng:

Là loại bao bì khi sử dụng cảm quan sẽ thấy cứng cáp, khôn bị biến đổi hình dạng hay trạng thái so với ban đầu khi vận chuyển thường là nhựa...

Bao bì mềm:

Là loại bao bì khi có tác dụng bên ngoài sẽ biến dạng ví dụ như các loại bao bì dạng vải hay nilon.

Bao bì nửa cứng:

Là loại bao bì có đầy đủ tính bền chắc trong một mức độ nhất định nhưng nó vẫn có thể bị biến dạng khi chịu tác động của trọng tải, lực va đập khi vận chuyển, xếp dỡ.

Căn cứ theo tính chuyên môn hóa

Bao bì thông dụng:

Là loại bao bì sản phẩm giúp cho khách hàng đựng được nhiều loại hàng. Hoặc sau khi đựng loại hàng này có thể đựng được cả loại hàng khác. Tức là có tính tái sử dụng trực tiếp.

Bao bì chuyên dụng:

Là loại bao bì sản phẩm có đặc tính riêng phù hợp với từng loại sản phẩm nhất định. Thường được nhà sản xuất theo hình dạng và kết cấu phù hợp với sản phẩm mà nó chứa đựng cũng như các tính cơ lý hóa và trạng tái lóng rẳn khác nhau của nó.

Căn cứ theo vật liệu chế tạo

Bao bì bằng gỗ:

Loại này rất phổ biến và có từ rất lâu đời . Nó đáp đứng được đầy đủ các yêu cầu vận chuyển. Cũng như có những ưu điểm ưu việt như dễ sản xuất, dễ sử dụng, tương đối bền và có thể tái sử dụng nhiều lần, Quan trọng là nó có tính thẩm mỹ và giá trị thẩm mỹ rất lớn. Tuy nhiên nó cũng có các nhược điểm như cồng kềnh, dễ cháy, và  dễ bị ẩm mốc

Bao bì kim loại:

Loại này được dùng khá phổ biến, thường được dùng cho các loại hàng dễ bốc cháy, bay hơi, các loại hàng độc hại dạng khí hoặc hơi.

Bao bì hàng dệt:

Loại bao bì này thường được sản xuất ở dạng bao để đóng gói các sản phẩm như lúa thóc, các loại bột...

Bao bì hàng bằng giấy, Cát tông:

Loại này là loại được phổ biến nhất hiên nay. Thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm bách hóa như kem đánh răng, xà phòng...

Những yếu tố ảnh hưởng tới một sản phẩm tốt

Chất lượng sản phẩm phải tốt

Chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu để khách hàng có lựa chọn sản phẩm hay không. Chính vì thế mà các nhà sản xuất đều phải quan tâm và đặt vấn đề này lên hàng đầu.

Khi chất lượng bao bì sản phẩm của bạn đã tốt thì bạn chỉ cần có những chiến thuật quảng cáo mạnh mẽ để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ tự tìm đến sản phẩm của bạn.

Hiện nay những dòng sản phẩm hũ nhựa đang được dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất thức phẩm. Bởi bì nó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo cả về chất lượng, mẫu mã và giá thành. Quan trọng hơn nữa là nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bởi vì đa phần các loại hũ nhựa thường trong suốt nên khách hàng dễ dàng nhìn được sản phẩm bên trong, xem sản phẩm có trạng thái ra sao, có ẩm mốc hay biến dạng không từ đó tạo độ tin tưởng tuyệt đối về chất lượng cho khách hàng. Như thế đã là 1 điểm cộng giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bao bì sản phẩm phù hợp

Lấy ví dụ một sản phẩm đang được nhiều đơn vị sản xuất đó là hoa quả sấy khô. Các sản phẩm đồ khô, hoa quả sấy khô hiện nay thường được đóng vào các hộp nhựa, hoặc bao bì túi linon, túi giấy. Khi khách hàng nhìn vào sản phẩm thì cái đầu tiên là sự bắt mắt của bao bì. Khi màu sắc trên bao bì gây cảm giác thích thú cho khách hàng thì sản phẩm của bạn mới thực sự tiếp cận của khách hàng. Khi khách hàng đã tiếp cận rồi thì khả năng lựa chọn sản phẩm của bạn cũng dựa vào những thông tin sản phẩm in trên bao bì. Nếu bạn đã từng đi siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn bạn cũng đã có cảm giác như thế này.

Chính vì thế việc truyền tải đầy đủ thông tin về sản phẩm của bạn trên bao bì là điều hết sức quan tròn. Nó là yếu tố quyết định 50% chỗ đứng sản phẩm của bạn trên thị trường. Trường hợp nếu chất lượng của bạn tốt và đảm bảo nhưng bao bì không thể hiện được điều đó thì cũng khó để khách hàng đưa ra lựa chọn. Trừ trường hợp sản phẩm của bạn được dùng thử hoặc dùng trước trả tiền sau. Tuy nhiên trường hợp này thường không xảy ra vì nó mang tính lợi ích để doanh nghiệp của bạn được phát triển.

Chức năng ngăn cách

Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay... trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng...

Chống làm giả sản phẩm

Ngoài ra bao bì của sản phẩm còn giúp sản phẩm tránh được tình trạng làm hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng - một điều phát sinh mà chúng ta không thể lường trước được. Bao bì giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt những sản phẩm chính thống của công ty và những sản phẩm hàng giả kém chất lượng.

Đảm bảo tiện lợi

Sản phẩm được đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.

Marketing

Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Như vậy, qua bài này chúng ta đã cùng tìm hiểu về bao bì qua 7 vai trò chính: bảo vệ sản phẩm, ngăn cách với môi trường bên ngoài, giúp vận chuyển dễ dàng hơn, truyền tải thông tin,  chống làm giả sản phẩm, đảm bảo tiện lợi và chức năng quan trọng nữa là giúp marketing quảng bá sản phẩm. Hẳn là khi hiểu rõ được những vai trò của bao bì bạn cũng đã biết bao bì nhãn mác thật sự quan trọng với sản phẩm của bạn như thế nào rồi phải không?

Ngoài tác dụng quan trọng bảo vệ sản phẩm thì bản thân hộp giấy có thể tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh hơn, gần hơn, chính xác hơn thông qua các hình ảnh thiết kế đồ họa mô tả sản phẩm bắt mắt. Thay vì nhìn thấy sản phẩm thì chúng ta có thể nhìn thấy sự mô phỏng của bên ngoài hộp giấy về hình ảnh sản phẩm được chụp lại quảng cáo trên bao bì. Chính vì thế, hộp giấy có thể  được coi là vẻ bề ngoài của sản phẩm kết hợp cùng tính tương tác vượt trội từ nền tảng internet, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy, tiếp nhận thông tin cần thiết trực tiếp về sản phẩm bất kỳ thời gian nào, bất cứ nơi đâu – đây chính là hiệu quả mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Để làm ra những hộp giấy chất lượng cao, tạo được sự khác biệt hóa, doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết các chuẩn bị như: nội dung sản phẩm ( thành phần, công dụng, cách dùng, bảo quản, địa chỉ...); thông điệp của sản phẩm, logo thương hiệu, kích thước hộp giấy… Từ đó, đội nhóm designers sẽ lên ý tưởng thiết kế hộp giấy mới. Và bản thiết kế hộp giấy mới cần đáp ứng tiêu chuẩn: màu sắc bắt mắt, xuyên suốt với thương hiệu công ty; các đường nét đồ họa phải có sự khác biệt; nội dung trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu; thông điệp truyền tải đến được với khách hàng.

Hãy tưởng tượng việc khách mua hàng có thể vừa mua sắm trực tuyến, lướt thông tin trên website hay thậm chí là “ướm” thử sản phẩm vào không gian mong muốn... chỉ với bao bì sản phẩm bắt mắt và một lần quét ứng dụng; còn phía doanh nghiệp thì tiết kiệm được phần lớn chi phí quảng cáo đa kênh mà vẫn đảm bảo người tiêu dùng có những trải nghiệm đầy đủ về thương hiệu. Bao bì sản phẩm là nhân tố thành công của nhiều dự án quảng cáo.

Tổng hợp in hộp giấy cao cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm…phát triển rất mạnh, nhà sản xuất luôn phải thích nghi với nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn phải theo kịp những xu hướng mới nhất, không ngừng để cải tiến giữ được sự quan tâm của người mua. Bao bì là bộ mặt của một sản phẩm và thương hiệu, và nhà sản xuất có thể làm gì để thu hút người tiêu dùng hiện nay?

Bao bì đóng vai trò quan trọng để bảo vệ sản phẩm, tuy nhiên, khi công nghệ phát triển và người tiêu dùng trở nên hiểu biết hơn, sành điệu hơn thì những mẫu hộp giấy cao cấp ngày càng được đón nhận nồng nhiệt.

Hộp giấy cao cấp liền nắp gập lại có gắn nam chân hoặc không gắn nam châm

Quy cách của hộp giấy cao cấp:

Chất liệu carton cứng: 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp ( định lượng 800 gsm, 1200 gsm, 1800

Giấy bồi bên ngoài: Giấy couches 120 gsm, giấy mỹ thuật, giấy metalize 

Giấy couches 120 gsm: giấy couches thường bóng và để bảo vệ độ bền của giấy và màu sắc người ta thường cán một lớp màng mờ lên.

Giấy mỹ thuật: Giấy mỹ thuật thường có khả năng thẩm mỹ cao nhờ độ sần sùi của giấy, óng ánh ánh kim của giấy.

Giấy metalize: giấy metalize có khả năng lấp lánh trông rất hấp dẫn.

Các kỹ thuật gia công: ép kim, thuốc nổi, uv định hình hay cắt cnc tạo hình nổi bật

Khay hộp giấy cao cấp: Bìa cứng, khay mút, khay xốp, lót nhung hoặc vải phỉ bóng thẩm mỹ cao. Bế lỗ định hình sản phẩm.

Bên cạnh đó chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm in ấn cao cấp & giải pháp ngành in. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành in chúng tôi đã từng thực hiện các dự án trong nước và quốc tế. Các giải pháp in chủa lực: In hiflex, In trên nhựa PVC, In dacal nhựa, in offset và các loại hình in trên nhiều chất liệu.Chuyên in hiflex bình thạnh, công ty in thủ đức, công ty in khánh phương, in hiflex khánh phương, in decal khánh phương, in hiflex giá rẻ khánh phương, in trên nhựa khánh phương, in offset khánh phương, công ty in tphcm.

Website: http://inhiflex.vn/

Đăng nhận xét