Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Nhãn mác chất liệu bao bì phù hợp sẽ có tác động lớn đến sản phẩm bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa các yếu tố màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng, chất liệu,...

 Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa các yếu tố màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng, chất liệu, tính tiện ích và thẩm mỹ để tạo ra hiệu ứng thị giác thu hút người dùng. Đây được xem là một bước quan trọng trong các chiến dịch marketing của các thương hiệu. 

Nhãn mác chất liệu bao bì phù hợp sẽ có tác động lớn đến sản phẩm bao bì

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì sản phẩm 

Thiết kế bao bì sản phẩm đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu. Như đã nêu ở trên, bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng. Thiết kế bao bì sản phẩm bảo đảm được tính đặc trưng thương hiệu sẽ là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình marketing, truyền thông cho sản phẩm.

Để sản phẩm nổi bật, không mờ nhạt và bị nhầm lẫn với các sản phẩm của đối thủ, thiết kế bao bì sản phẩm cần đáp ứng được nguyên tắc đồng bộ với nhận diện thương hiệu (từ logo, màu sắc, slogan, tới hình ảnh đặc trưng...) Bộ nhận diện thương hiệu chính là nền tảng để kết nối doanh nghiệp với khách hàng nên mỗi thiết kế bao bì sản phẩm đều cần được đảm bảo để có thể tạo dựng, củng cố và phát triển mối liên kết đó. 

Thiết kế bao bì sản phẩm có tính thân thiện, hướng tới trải nghiệm của người dùng

Dù thiết kế bao bì sản phẩm cho ngành hàng, sản phẩm nào thì designer luôn phải đảm bảo tính thân thiện, phù hợp với người tiêu dùng. Lý do là bởi họ chính là người trải nghiệm, sử dụng sản phẩm và cảm nhận thị giác trực tiếp với các thiết kế bao bì.

Các thiết kế bao bì sản phẩm cần phù hợp với độ tuổi, giới tính, thói quen tiêu dùng,... của khách hàng trong tệp khách hàng mục tiêu của sản phẩm, chiến dịch đó. Ví dụ: Sản phẩm trang sức bạc cho nữ giới độ tuổi từ 18-24 cần có thiết kế bao bì sản phẩm với màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được sản phẩm. 

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất, nguyên tắc nằm lòng mà tất cả designer đều phải nắm rõ. Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, sáng tạo nhưng không thể đáp ứng được tính tiện ích, không phù hợp với các yếu tố nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu tức là nó đã thất bại. 

Yếu tố sáng tạo trong các thiết kế bao bì sản phẩm 

Trong thiết kế, yếu tố sáng tạo luôn được coi trọng. Giữa hàng trăm ngàn sản phẩm được trưng bày tại các cửa hàng, siêu thị thì sản phẩm có bao bì đặc sắc, sáng tạo tạo ra  sức hút đối với khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. 

Thông thường, các thiết kế bao bì sản phẩm có sự khác biệt, nổi bật thường gây ấn tượng khó phai trong tâm trí khách hàng. Nếu nó dung hòa được cả tính sáng tạo và tính thân thiện thì chắc chắn khách hàng bị thuyết phục ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên. Thế nên, sáng tạo là một trong số những nguyên tắc cơ bản nhất, góp phần làm nên sự thành công của thiết kế bao bì sản phẩm. 

Thiết kế bao bì sản phẩm đa ứng dụng

Tính ứng dụng của bao bì sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng không kém trong thiết kế bao bì sản phẩm. Không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về đóng gói, thẩm mỹ, sáng tạo mà các thiết kế bao bì sản phẩm còn phải đáp ứng được tính ứng dụng, sao cho khách hàng có thể sử dụng dễ dàng và có khả năng tái chế, tiết kiệm, bảo vệ môi trường. 

Tính toán tới các ứng dụng của bao bì sản phẩm cũng hỗ trợ cho quá trình thiết kế, các designer dễ dàng lựa chọn kích thước, chất liệu bao bì sao cho phù hợp nhất. Tính ứng dụng tốt hay không thường được đánh giá bằng các quá trình cầm nắm, vận chuyển, sử dụng, bảo quản và lưu trữ...

Lưu ý về chất liệu khi thiết kế bao bì sản phẩm

Cuối cùng, để làm nên thiết kế bao bì sản phẩm hoàn chỉnh, cần lưu ý tới yếu tố chất liệu. Sử dụng chất liệu phù hợp, đảm bảo được các vấn đề liên quan tới sản phẩm. Chất liệu bao bì cũng có thể cho thấy tâm huyết của các doanh nghiệp đặt vào sản phẩm. Lựa chọn chất liệu cần xem xét tới các vấn đề liên quan tới đặc trưng sản phẩm, thói quen mua sắm, sử dụng của khách hàng,… Quá trình xem xét này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được loại chất liệu thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp nhất.

Chất liệu bao bì sản phẩm không những phải bền đẹp mà còn có khả năng bảo quản tốt, bảo vệ được sản phẩm khỏi các tác động xấu từ bên ngoài môi trường như độ ẩm, khói, bụi bẩn, va đập trong quá trình vận chuyển,...

Nhiều doanh nghiệp cũng chú trọng tới việc lựa chọn các chất liệu bao bì “xanh” (giấy, bìa carton, bã mía,…) thân thiện, bảo vệ môi trường. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Các sản phẩm sử dụng bao bì “xanh” cũng dễ dàng lấy lòng và tiếp cận người tiêu dùng nhờ khả năng tái chế, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh.

Khi bắt đầu làm một thiết kế bao bì sản phẩm, các doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, khách hàng nhận được gì từ các sản phẩm của mình và nắm bắt các nguyên tắc thiết kế bao bì sản phẩm. Sự thấu hiểu này sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khách hàng thông qua bao bì sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho các designer, nhân viên thiết kế có thể nắm bắt được đặc trưng sản phẩm và cho ra những bao bì sản phẩm đẹp mắt, có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng của khách hàng. 

Thiết kế bao bì sử dụng đa ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhưng chỉ có 27% dân số trên thế giới nói thứ tiếng này – bao gồm cả những người có ngôn ngữ thứ hai. Nếu sản phẩm của doanh nghiệp được sản xuất với mục đích xuất khẩu thì cần đảm bảo có in tên, thông tin sản phẩm bằng ngôn ngữ của từng quốc gia cụ thể. 

Khi thiết kế, in ấn bao bì đa ngôn ngữ, khả năng cao là sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được khách hàng ở các quốc gia khác chú ý hơn so với sản phẩm có bao bì chỉ in tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Thiết kế bao bì phù hợp với tính cách, phong tục tập quán

Tính cách con người và phong tục tập quán của các nước cũng có sự khác nhau, thậm chí là trường hợp ở trong cùng một quốc gia. Ví dụ: Ở Nhật Bản, các sản phẩm có thiết kế bao bì tươi sáng, bắt mắt, có các hình họa, hoạt hình, hình vẽ. Trong khi đó, ở Hàn Quốc chuộng các màu nhẹ nhàng, thiết kế tối giản. Bao bì của sản phẩm ở Thụy Sĩ lại giản dị, đa số sử dụng chữ in đậm. Ở Anh, các sản phẩm sang trọng sẽ đựng trong các thiết kế bao bì màu đen nhưng nó lại là điều tối kị ở thị trường Trung Quốc vì theo quan niệm tại quốc gia này, màu đen mang ý nghĩa đen đủi, chết chóc.

Đôi khi, việc tách khỏi đám đông và làm một thiết kế đặc biệt có thể thu hút khách hàng chú ý vào sản phẩm, thúc đẩy doanh số bán hàng nhưng thực tế thì lại chỉ ra điều ngược lại. Các thiết kế bao bì sản phẩm phản ánh điều mong muốn trong nền văn hóa của mỗi quốc gia. Vì vậy, muốn thiết kế bao bì sản phẩm thu hút và hấp dẫn, doanh nghiệp cần chú ý tới yếu tố phong tục tập quán để tránh rủi ro và những ý kiến trái chiều từ khách hàng. 

Chất liệu bao bì thân thiện với môi trường

Ở bất kỳ đâu trên thế giới thì vấn đề môi trường luôn được đề cao, đặc biệt là trong những năm gần đây khi hiện trạng môi trường ngày càng nghiêm trọng. “Thân thiện với môi trường”  là làn sóng tạo nên một nền văn hóa lớn ở nhiều quốc gia. Vậy nên nếu các thiết kế bao bì được làm từ chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên, đóng gói có thể tái chế,… thì sẽ dễ dàng nhận được sự ủng hộ của khách hàng hơn. 

Khi thiết kế bao bì sản phẩm, hãy ưu tiên dùng các vật liệu phân huỷ sinh học, bao bì tái chế hoặc bao bì có thể tái chế,… Thân thiện với môi trường là yếu tố xứng đáng để doanh nghiệp chi một khoản tiền lớn đầu tư cho bao bì sản phẩm. 

Thiết kế bao bì có tính sáng tạo cao

Một số thiết kế thông minh, ứng dụng tốt sẽ có hiệu quả cao dù ở bất cứ thị trường, nền văn hóa nào trên thế giới.

Giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm trên kệ hàng hóa siêu thị thì sáng tạo cho thiết kế bao bì chính là yếu tố cần thiết. Nếu thiết kế bao bì sản phẩm có tính sáng tạo cao, ứng dụng tốt thì doanh thu sản phẩm sẽ có thể tăng mạnh, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ví dụ: Người Việt Nam có thói quen tái sử dụng hộp nhựa đựng kem thành hộp nhựa đựng thức ăn. Các công ty sản xuất kem vẫn tiếp tục sản xuất các hộp kem bằng nhựa dày dặn, chắc chắn. Đó cũng là một cách để thu hút khách hàng mua sản phẩm. 

“Tiêu chuẩn hóa” và “địa phương hóa”

Với các thương hiệu toàn cầu thì trong nhiều trường hợp, họ cần điều chỉnh thiết kế bao bì sản phẩm để phù hợp với các nền văn hóa cụ thể .Tuy nhiên, việc đó đồng nghĩa với thiết kế bao bì sản phẩm sẽ mất đi sự tiêu chuẩn hóa. 

Các thương hiệu toàn cầu vẫn phải loay hoay không biết nên làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩm nhất quán, duy trì tính hợp pháp. Lúc này, điều thương hiệu cần làm là xem lại mục đích của chiến dịch là tăng doanh thu ở một số khu vực nhất định hay duy trì sự hiện diện nhất quán để branding.

Nếu thiết kế bao bì sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn hóa để phục vụ mục đích branding thì giữ nguyên tính nhất quán sẽ là điều tốt nhất cho doanh nghiệp (với điều kiện thiết kế bao bì sản phẩm đó phổ biến trên toàn cầu). Mặt khác, nếu cách làm đó không hiệu quả thì cần thực hiện ngay việc “địa phương hóa” các thiết kế bao bì sản phẩm. Như vậy sẽ thu hút khách hàng ở các nền văn hóa cụ thể. Nghiên cứu, tìm hiểu về sở thích, tính cách, phong tục tập quán, các yếu tố nhân khẩu học,….của đối tượng mục tiêu để thực hiện những thay đổi thiết kế bao bì sản phẩm cho phù hợp nhất.

Những yếu tố cần và đủ để thiết kế bao bì đẹp

Khi chúng ta đến các trung tâm thương mại, đại lý bán hàng... sẽ thấy các sản phẩm được bao bọc bởi bao bì với đủ màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau. Bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng khi chỉ nhìn thấy bao bì. Bao bì giúp vận chuyển, bảo vệ sản phẩm đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Bao bì sẽ giải đáp các thông tin về thực phẩm mà không cần người giới thiệu. Vì thế, bao bì được coi là yếu tố mang đến sự thành công cho chiến lược marketing. Do đó, các doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm, hàng hóa thì cần phải thiết kế bao bì sao cho thật ấn tượng, bắt mắt khách hàng.

Muốn tạo ra bao bì đẹp, ấn tượng gây được sự quan tâm chú ý của khách hàng để từ đó khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm của mình.

Hãy cùng tạo nên sự sáng tạo và ấn tượng

Doanh nghiệp bạn mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người chú ý và quan tâm, doanh nghiệp bạn có thể làm được điều đấy bằng cách thiết kế bao bì một cách ấn tượng và độc đáo. Sản phẩm của bạn có các ô chữ, mê cung sẽ khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.Thậm chí bạn có thể cho các bộ sưu tầm vào sản phẩm: búp bê, card .. để họ hoàn thành bộ sưu tập này. Bạn cũng có thể dùng nhiều hình dạng khác nhau vào bao bì sản phẩm của bạn.

Phông chữ và màu sắc

Màu sắc trên bao bì cần phải phù hợp với sản phẩm ở bên trong. Nếu bạn lựa chọn màu sắc trên bao bì thì bạn nên kết hợp và dùng độ tương phản đối với văn bản. Đoạn văn trên bao bì cần phải dễ đọc và rõ ràng. Không nên dùng các gam màu chữ lóa khiến người xem khó đọc. Và bạn nên chú ý đến font chữ. Nó là đại diện rất tốt cho sản phẩm. Hãy chắc chắn, bạn dùng màu sắc và phông chữ để khách hàng có thể nhìn và đọc được ở trên bao bì.

Nhãn trên bao bì dễ đọc

Nhãn cần phải dễ đọc và rõ ràng. Hầu hết khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc những thông tin trên đó để có thể đưa ra quyết định mua đúng sản phẩm. Một số thiết kế bao bì làm nhãn nhỏ, gây ra sự khó khăn cho khách hàng, Khách hàng chắc chắn sẽ đọc nhãn cẩn thận để có quyết định mua hàng sáng suốt và thông minh. Thậm chí, một vài khách hàng còn so sách với các sản phẩm cùng loại khác. Do đó, bạn nên thiet ke bao bi có nhãn mác dễ đọc để khách hàng có thể tin tưởng và hài lòng với tính năng đó. Họ là người không có dư giả thời gian dành cho việc đọc các nhãn mác quá nhỏ.

Dùng hình ảnh trên bao bì sản phẩm phù hợp

Hình ảnh là yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế bao bì sản phẩm. Hình ảnh đó có thể là sản phẩm, phim hoạt hình, mô hình hay bất cứ thứ gì. Chỉ cần nhớ rằng, in hình ảnh trên bao bì cần phải rõ nét và sáng sủa. Lưu ý: hình ảnh cần phù hợp với sản phẩm của doah nghiệp bạn để tránh gây ra sự nhầm lẫn.

Có sự liên quan

Chọn font chữ, màu sắc, hình ảnh cũng như thiết kế bao bì cần tương thích với sản phẩm. Những thứ đó cần có sự liên quan mật thiết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bạn đừng đặt hình ảnh chú chó vào bao bì khi bạn đang kinh doanh xúc xích. Như thế sẽ dẫn đến hiểu lầm cho khách hàng và họ sẽ nghĩ đó là sản phẩm thức ăn cho chó hay làm từ thịt chó. Do đó, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn.

Dùng đúng ngôn ngữ

Dùng đúng ngôn ngữ để phù hợp nhất để mô tả sản phâm. Khách hàng biết chữ và rất thông minh. Do đó, bạn cần cẩn thận với các ngôn ngữ mà bạn chọn để viết trên bao bì. Và bạn nên dùng đúng ngữ pháp và chính tả. Hầu như những bao bì sử dụng sai ngôn ngữ đều bắt nguồn nơi chất lượng thấp. Nếu bạn dùng đúng chúng, bạn sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao và đồng thời quyết định mua sản phẩm của bạn.

Bao bì dễ sử dụng

Bạn hãy chắc chắn một điều rằng bao bì của bạn thân thiện cũng như dễ dùng. Nên nhớ rằng khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để mở bao bì, Do đó, bạn hãy làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng bằng cách không nên thiết kế bao bì quá khổ so với các sản phẩm, khách hàng dễ dàng mở chúng và đem về. Điều này, giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện ở chính việc sử dụng.

Bao bì không giả mạo

Việc bảo vệ sản phẩm là điều quan trọng mà bao bì nào cũng phải làm được. Nó luôn được niêm phong cho đến khi nào khách hàng mở ra. Bạn sẽ gặp các rắc rối khi bao bì sản phẩm của bạn trông giả tạo. Điều này gây ảnh hưởng đến thương hiệu của sản phẩm. Do đó, trong thiết kế bao bì, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để tránh tình trạng chưa niêm phong và tránh giả tạo.

Bao bì dễ nhớ cũng như dễ mở

Bạn đảm bảo sản phẩm của doanh nghiệp bạn đã bảo vệ và không làm giả, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo bao bì của bạn mở được một cách dễ dàng, không gây khó khăn cho người tiêu dùng. Để có thể mở một cách dễ dàng, bạn hãy để lại hướng dẫn cách mở hoặc xé ở đây.

Bao bì tuy đơn giản nhưng nổi bật

Làm cách nào để có một bao bì ấn tượng, nổi bật nhưng lại đơn giản. Bạn cần phải làm cho bao bì sản phẩm phù hợp với tất cả các độ tuổi, làm nó dễ dàng được xử lý. Thiết kế bao bì đơn giản với nội dung và nhãn mác phù hợp sẽ có tác động lớn đến quyết định mua hàng của quý khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm in ấn cao cấp & giải pháp ngành in. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành in chúng tôi đã từng thực hiện các dự án trong nước và quốc tế. Các giải pháp in chủa lực: In hiflex, In trên nhựa PVC, in dacal nhựa, In Offset và các loại hình in trên nhiều chất liệu.Chuyên in hiflex bình thạnh, công ty in thủ đức, công ty in khánh phương, in hiflex khánh phương, in decal khánh phương, in hiflex giá rẻ khánh phương, in trên nhựa khánh phương, in offset khánh phương, công ty in tphcm.

Website: http://inhiflex.vn/

Đăng nhận xét