Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Xu hướng thiết kế bao bì nào sẽ xuất hiện?

Cái nào là xu hướng thẩm mỹ mới nhất và chúng đang có gắng giao tiếp ra sao? Dưới đây là một số quan điểm của Josefina Lascano – Senior Graphic tại Tridimage
Thiết kế để tạo cảm hứng hay lấy cảm hứng để thiết kế? Thiết kế bao bì không nằm ngoài những xu hướng. Trong các thể loại thiết kế, bao bì có xu hướng đi theo xu hướng thẩm mỹ nào có thể khiến người dùng chú ý và có một cảm giác kết nối với nó.Cái nào là xu hướng thẩm mỹ mới nhất và chúng đang có gắng giao tiếp ra sao? Dưới đây là một số quan điểm của Josefina Lascano – Senior Graphic tại Tridimage, trưởng nhóp thiết kế Latin American Branding và Structural & Graphic Package Design.

1. Phông chữ viết tay (freehand fonts)

Đặc điểm của kiểu này là sử dụng một phông chữ viết tay một cách thận trọng, tránh rối rắm, điều này giúp khách hàng cảm thấy thân thiện và đáng tin cậy.

Thông thường, những thiết kế vậy nhìn tự do và tươi mới. Những phông trang trí và các hình minh hoạ dễ thương khiến sản phẩm nhìn như có vẻ được bàn tay người chăm chút. Một tư liệu thiết kế được sử dụng trên một vài sản phẩm tập trung vào các nhóm khách hàng cá biệt.

Trong một nỗ lực thóat khỏi những gì thuộc về sản phẩm công nghiệp, những bao bì này đặt bản thân mình với một xu thế đánh giá cao những gì thuộc về sản phẩm thủ công, tương phản với những quy trình máy móc công nghiệp.

Ngày nay, khách hàng không chỉ cần sự thân thiện, họ còn cần cả sự trung thực.

2.Phong cách Hipxtơ (Hipsterism)

Phong cách Hipster đã có được thành công trong các thành phố lớn trên thế giới. Nó bắt đầu khi một số người thích quan tâm tới một lối sống khác. Một nhóm sành điệu kết hợp thời trang, công nghệ và văn hoá với cùng đẳng cấp.

Thiết kế Hipster mang tới những yếu tố từ quá khứ và kết hợp chúng với các ngôn ngữ trừu tượng để hoà đồng hơn với người tiêu dùng.

Những sản phẩm trẻ trung được kết hợp với phong cách này để tạo nên một lớp áo có vẻ cổ điển. Tinh tế và bài bản xuất hiện trên bao bì từ những góc độ khác.

3.Bộ mặt mới cho sản phẩm

Xu hướng này chuẩn bị một sự tích hợp giữa sản phẩm và các yếu tố đồ hoạ để tìm kiếm một cách tiếp cận vui tươi hơn với sản phẩm.

Những yếu tố đồ hoạ phẳng được kết hợp với những hình 3D để tạo cảm giác trừu tượng từ thực tế để có thể đem lại sự hấp dẫn và khác biệt.

Kết quả là, sản phẩm tạo được dấu ấn với giá trị của nó, mời gọi khách hàng với những trải nghiệm khác biệt. Thực tế và viễn tưởng kết hợp với nhau đem lại một giải pháp đồ hoạ huyền ảo.

DỰ BÁO 5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ SẼ “GÂY BÃO” NĂM 2019

1. Chất liệu thân thiện môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn là chủ đề hot trên toàn cầu. Tại sao bạn không nghĩ đến việc thiết kế bao bì không plastic- chung tay bảo vệ môi trường? Giấy và bìa cứng là những chất liệu thường dùng trong hoạt động đóng bao bì ngành thực phẩm. Sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường chưa bao giờ lỗi thời trong mọi ý tưởng thiết kế.

2. Thiết kế bao bì với màu gradient

Màu gradient là một bộ các màu được xem theo thứ tự tuyến tính có chủ đích. Các màu sắc được tạo ra bởi gradient khác nhau liên tục ở các vị trí, tạo ra sự chuyển tiếp màu trơn. Chúng khiến các thiết kế bao bì trở nên mới lạ bằng sự pha trộn giữa những màu sắc khác nhau, cho ra các sản phẩm độc nhất và sống động. Năm 2019, các màu sắc neon hứa hẹn sẽ phá đảo.

3. Thiết kế bao bì đen-trắng


Hai sắc màu đen – trắng chưa bao giờ đem đến sự nhàm chán trong thiết kế nhà ở, shop, cafe, nhà hàng… Sự phối hợp hai gam màu này toát lên sự hiện đại và phong cách tối giản. Kết hợp giữa trắng và đen vừa khiến thiết kể trở nên phức tạp. Vừa tạo ra một thiết kế đơn giản, gọn gàng, cân bằng trên mọi phương diện.

4. Màu nude lên ngôi

Thật ra, nếu muốn lựa chọn sự tối giản, tinh tế thì gam màu nude luôn được ưu tiên. Sự chuyển dịch sang các tông màu trung tính và nude đang là xu thế trong thiết kế bao bì. Các màu như: nâu ấm, trắng kem, hồng và màu be hay màu pastel đơn giản nhưng rất nổi bật. Để làm nổi bật màu sắc, thiết kế nhãn hàng gọn, giản đơn.

5. Xu hướng thiết kế bao bì Atypical


Thiết kế bao bì ngoài phản ánh được tinh thần, tính chất của sản phẩm. Còn phải gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Giữa vô vàn những sản phẩm có cùng chất lượng thì yếu tố bao bì đẹp mắt, thu hút sẽ khiến khách hàng không thể quên.  Xu hướng thiết kế bao bì Atypical sẽ truyền tải thông điệp bạn gửi gắm. Một phong cách thiết kế độc đáo, thể hiện được “cái tôi” với những hình ảnh lạ mắt. Năm 2019, khách hàng có quyền chọn những sản phẩm được thiết kế ấn tượng với những thông điệp ngầm sâu sắc.

Phương Pháp thiết kế logo hiệu quả

Công việc thiết kế logo luôn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Việc thiết kế đúng chuẩn với mong muốn của khách hàng là một vấn đề không dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc đến những yếu tố về màu sắc, kiểu chữ, độ cân bằng, biểu tượng cũng như tìm một vài cái tên nổi bật dễ nhớ cho thương hiệu. Vậy thì chúng ta nên bắt đầu từ khâu nào nhỉ?


Trước hết, bạn phải nắm bắt được những yêu cầu của khách hàng. Giả sử khách hàng của bạn là công ty môi giới chứng khoán “Petra Capital”, và nhu cầu của họ là đang tìm kiếm một thiết kế mang tính tập thể, vững chắc, và khi ai đó nhìn vào logo có thể cảm nhận được tính chuyên nghiệp, đẳng cấp. Dựa trên những yêu cầu này và kết hợp với phương pháp dưới đây phần nào sẽ cho bạn một vài ý tưởng mới trong việc thiết kế này.

1. Những bước chuẩn bị 

Đánh giá sơ bộ 

Trước hết bạn nên tìm hiểu sơ bộ về đối thủ của khách hàng để nắm bắt phong cách xây dựng logo của họ như thế nào. Điều này cung cấp cho bạn thêm nhiều ý tưởng, cảm hứng mới và đảm bảo rằng logo mà bạn sắp thiết kế phải là duy nhất, nổi bật nhất mà không trùng lắp bất kỳ đối thủ nào.

Việc thứ hai là bạn cần làm một nghiên cứu chung về công ty khách hàng của mình. Tôi đã phát hiện và thấy rằng đa phần những cổ phiếu của công ty Petra Capital chuyên về lĩnh vực khai khoáng mỏ và từ “Petra” mang ý nghĩa là “rock ” (đá) trong tiếng Hy Lạp. Những phát hiện thú vị trên là một điều rất tuyệt vời và giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Tập hợp những ý tưởng 

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu sơ bộ, tôi thường sử dụng đến một công cụ để hỗ trợ được gọi là “morphological matrix” (tạm gọi là ma trận hình thái học), một dạng ma trận giúp tôi có thể phát triển những ý tưởng của mình. Đây chính là vũ khí bí mật của tôi đối với công việc thiết kế logo này. Nó cực kỳ hữu ích cho việc tổ chức và tập hợp những ý tưởng hay suy nghĩ đang còn lộn xộn trong đầu bạn vào trong một bảng đánh giá chung. Ngoài ra, việc sử dụng biểu đồ mindmap cũng rất hữu ích cho công việc sáng tạo của bạn.


Về cơ bản “Morphological matrix” (ma trận hình thái học) đơn giản chỉ là một bảng biểu với các tiêu chí cần để thiết kế logo nằm bên cột trái và những ý tưởng của bạn được thể hiện bên cột phải. Bạn hãy cố gắng đưa ra thật nhiều ý tưởng, biểu tượng hay bất kỳ khái niệm nào có liên quan ngay khi có thể. Bạn có thể nhìn thấy morphological matrix của tôi ở phía dưới mà tôi đã tạo ra cho khách hàng của mình.

2.Quyết định về định dạng thiết kế logo 

Sau khi đã có những ý tưởng về thiết kế logo thì đây chính là lúc để bạn thực hiện lựa chọn kiểu logo nào phù hợp nhất cho khách hàng của mình. Đơn cử có 3 kiểu logo đơn giản mà bạn có thể áp dụng: Illustrative, Iconic và Typographic.

Illustrative Logo 

Illustrative logo (biểu tượng dạng minh họa) nói chung khá phức tạp, phần lớn thường nặng về đồ họa, do vậy chúng thường không thích hợp cho những biểu tượng mang tính tập thể. Dưới đây là một vài ví dụ về thiết kế logo theo dạng này

Iconic Logo 

Iconic logo (logo mang tính biểu tượng) bao gồm một biểu tượng được đặt kế một đoạn chữ. Những dạng thiết kế kiểu này khá mạnh mẽ bởi vì chúng tập trung mạnh vào typography (kiểu chữ) trong khi cũng đem lại cho biểu tượng của bạn một cái nhìn độc đáo. Iconic logo khá đa dạng khi bạn có thể sử dụng biểu tượng riêng cho mình.

Typographic 

Logo Typographic logo là kiểu logo truyền thống và đơn giản nhất khi chỉ bao gồm một kiểu chữ. Loại này phụ thuộc khá nhiều vào typographic style ( hay gòn gọi là Swiss style, một trường phái được sáng lập tại Thụy Sĩ vào những năm 1950) và thường được thể hiện khá mạnh mẽ, táo bạo. Những kiểu logo dạng này thường thích hợp cho những ngành mang đậm tính bảo thủ và hợp tác như về tài chính hay pháp lý.

3.Phác thảo sơ trên giấy

Bắt đầu thiết kế từ kiểu iconic logo cho khách hàng của tôi khi nó cho phép sử dụng tiếp những biểu tượng mà tôi đã làm trong bảng ma trận trước. Điều quan trọng cho việc thiết kế này là việc phác họa tốt cả hai kích cỡ lớn và nhỏ, mục đích để đảm bảo rằng logo mà bạn thiết kế được thể hiện một cách linh hoạt trên mọi phương tiện truyền thông quảng cáo.

Hơn nữa việc thiết kế biểu tượng không nên phụ thuộc nhiều vào những hiệu ứng lạ mắt không cần thiết, chỉ cần một vài hiệu ứng ánh sáng đơn giản với một tí độ dốc lên xuống thì biểu tượng của bạn cũng trông khá ổn rồi. Tôi luôn luôn tránh việc sử dụng những hiệu ứng vì đơn giản là giữ cho những thiết kế của tôi luôn có một màu thuần khiết “flat colour”.

Bạn có thể phác họa bản thảo của mình trên giấy hay trên máy tính đều được, miễn là nó phù hợp với bạn. Đừng tự làm khó mình với những thiết kế phức tạp và đảm bảo rằng những logo mà bạn thiết kế có thể trường tồn theo thời gian.

Cố gắng thiết kế biểu tượng của bạn đạt được độ cân xứng cả hai bên. Bên dưới là bản vẽ phác thảo biểu tượng logo của tôi. Tôi thường không lo lắng quá nhiều vào chi tiết bởi vì nó có thể hoàn chỉnh ở bước sau.

Typography (kiểu chữ) 

Một trong những nhân tố quan trọng nhất trong quá trình thiết kế chính là việc lựa chọn kiểu chữ bởi vì nó quyết định tính thành công hay thất bại logo của bạn. Mỗi kiểu chữ đều có một tính cách riêng và bạn cần phải lựa chọn kiểu chữ sao cho phản ánh đúng với lĩnh vực kinh doanh của khách hàng.

Hơn nữa, bạn cũng đừng lạm dụng quá nhiều font chữ vào trong biểu tượng của mình bởi vì điều đó sẽ tạo một sự phức tạp, rắc rối cũng như mất đi tính cân đối khi nhìn vào, tối đa hai font chữ là hợp lý. Nếu bạn muốn sở hữu một kiểu chữ độc nhất thì bạn cũng có thể tạo riêng cho mình, hoặc đơn giản là bắt đầu từ những font sẵn có, sau đó thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo website searchfreefonts.com, đây là nơi cung cấp hàng ngàn kiểu font khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Lựa chọn hệ thống màu sắc 

Màu sắc cũng là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế bởi nó góp phần truyền tải những ý nghĩa cũng như cảm xúc một cách trực tiếp và nhanh chóng đến người nhìn nhất. Bộ não của chúng ta phản ứng rất mạnh với màu sắc chính vì vậy bạn cần phải sử dụng màu sắc sao cho thích hợp với thiết kế của mình nhất.

Trong khi lựa chọn hệ thống màu sắc, tôi thường cân nhắc và quan tâm đến ý nghĩa mà màu sắc đem lại. May mắn là tôi có thể lựa chọn những bảng màu thông qua những công cụ online như website: colour lovers hay adobe kuler giúp cho chúng ta có thể lựa chọn màu sắc một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Dưới đây chính là những màu sắc mà tôi lựa chọn cho công ty Petra Capital: màu đen (thể hiện tính nghiêm túc, mạnh mẽ, cổ điển), màu xanh da trời (tượng trưng cho sự thành công, quyền lực và vững chắc), màu xanh lá cây (mang đậm nét mới mẻ, sảng khoái, các vấn đề liên quan đến tiền bạc cũng được thể hiện qua màu này).

Kết hợp tất cả lại với nhau

Đến đây chính là công đoạn cuối cùng trong việc thiết kế, bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Illustrator để thiết kế. Với những vector hình ảnh bạn có thể tinh chỉnh bất kỳ kích cỡ nào mà không làm mất đi chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng định dạng màu CMYK, hỗ trợ bạn trong việc thiết lập màu sắc khi thiết kế trên phần mềm Illustrator.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc thiết kế logo thì đây chính là lúc lên ý tưởng cho việc thiết kế font chữ và bạn nên lưu ý rằng font chữ của bạn là độc nhất và không phụ thuộc vào bất cứ font chữ nào. Sau đó, bạn nên kiểm tra lại tính cân bằng của thiết kế bằng việc lật ngược logo lại và quan sát xem thiết kế của bạn còn giữ được tính cân xứng hay không.

Cuối cùng là vui vẻ với thành quả của mình. Đây chính là lúc để bạn thể hiện cho khách hàng thấy họ sẽ thích thú với thiết kế của bạn như thế nào.

"QC" Chuyên túi giấy carton giá sỉ
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 338/38-40-42 Âu Cơ, Phường 10, Q.Tân Bình, TP.HCM
VPGD: C7 Gò Cẩm Đệm, Phường 10, Q.Tân Bình,TP.HCM
Tel: (84-8) – 38 619 282 – 39 753 124 Fax: 08.38 617558
Hotline: 0912.290.811 Ms Diễm – 0916.412.998 Ms Lan
Email: inthanhmy@gmail.com
Website: http://inthanhmy.com
Sp: http://inthanhmy.com/hop-giay-tui-giay-carton-hop-qua-tang-gia-si.html

Đăng nhận xét