Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tính "kích thích" của một bao bì thiết kế đẹp ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng thế nào?

Tính "kích thích" của một bao bì thiết kế đẹp ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng thế nào? Những vật dụng quen thuộc...

 Tính "kích thích" của một bao bì thiết kế đẹp ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng thế nào? Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta như quần áo, bát đũa, chăn, ga, gối, chai dầu gội đầu...đều được đặt tên và có nhãn hiệu riêng. Đó là cách để các nhà sản xuất giúp khách hàng, người tiêu dùng nhớ tới sản phẩm của mình.

Tính "kích thích" của một bao bì thiết kế đẹp ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng thế nào?

Vấn đề đặt ra là giữa hàng trăm sản phẩm cùng một lĩnh vực, làm thế nào để thương hiệu của bạn có sức hút, có sự nổi bật, có khả năng kích thích sự tò mò từ phía khách hàng, và cuối cùng là làm thế nào để người tiêu dùng quyết định sẽ “xuống tiền” mua sản phẩm của bạn? Để làm được việc đó, các doanh nghiệp rất cần đến những nhân viên thiết kế bao bì như chúng tôi, những người sẽ góp phần quan trọng trong việc giải quyết các khó khăn liên quan tới nhận diện thương hiệu của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy rằng, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam dường như họ chỉ đang chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà chưa đầu tư thời gian và tiền bạc để thiết kế một bao bì, nhãn mác. Chính việc tao ra một thiết kế bao bì đẹp mắt sẽ giúp bạn bán hàng và quảng bá thương hiệu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây có thể coi là người bán hàng thầm lặng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua hàng của người tiêu dùng, thuyết phục họ đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Vậy khách hàng sẽ nhận được những gì khi làm việc với những nhân viên thiết kế bao bì chuyên nghiệp?

Dù là một vật hay một con người, chúng ta không thể đánh giá mức độ tốt/ xấu thông qua hình ảnh bên ngoài. Nhưng cũng không phủ nhận một điều rằng, vẻ bề ngoài đôi khi để lại ấn tượng tốt và giúp chúng ta đánh giá nhất định về đối tượng đó. Bao bì sản phẩm cũng được coi như một đối tượng để mọi người đánh giá được sản phẩm bên trong của nó. Bao bì sẽ giúp cho mọi người có thể nhìn vào mà gợi ra những liên tưởng, cảm nhận và tính cách của sản phẩm, chúng ta có thể hình dung, định vị được sản phẩm.

Đối với những bao bì sản phẩm có những thiết kế đơn giản, nhiều màu sắc thường được mọi người liên tưởng đến các dòng sản phẩm trẻ trung, năng động, sáng tạo hoặc những sản phẩm được thiet ke bao bì những tông màu tối giúp mọi người có thể hình dung được sản phẩm đó là những sản phẩm cấp cao. Chính việc tạo ra một bao bì sản phẩm sẽ giúp khách hình dung được chất lượng của sản phẩm bên trong bao bì.

Những nhân viên designer như chúng tôi đều hiểu rằng, thiết kế bao bì sản phẩm chính là việc cung cấp các thông tin một cách ngắn gọn nhất cho khách hàng họ có thể hiểu được rằng : sản phẩm đó là sản phẩm gì, có chức năng gì, được sản xuất ở đâu..... Chính vì đưa ra các thông tin cụ thể, rõ ràng, chính xác sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm mình đã lựa chọn.

Nhưng việc thiết kế ra một bao bì sản phẩm cung cấp đầy đủ các thông tin một cách ngắn gọn nhất và đầy đủ nhất, hấp dẫn nhất nhìn có vẻ rất bắt mắt thì là hoàn toàn cũng không hề đơn giản. Vì thế đòi hỏi các doanh nghiệp cần tìm những nhà thiết kế chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm thì sản phẩm của doanh nghiệp mình mới thực sự làm hài lòng khách hàng.

Khả năng thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng một cách mạnh mẽ

Mục tiêu quan trọng nhất mà các doanh nghiệp đều hướng tới là việc đưa các sản phẩm ra ngoài thị trường làm hài lòng người tiêu dùng, thúc đẩy quá trình mua hàng của người tiêu dùng. Khi nhìn một bao bì sản phẩm, khách hàng họ thật sự chưa biết đến chất lượng của sản phẩm nhưng lại thúc đẩy họ mua hàng nếu sản phẩm đấy được thiết kế đẹp mặt, ấn tượng, bắt mắt.

Vậy nên, nếu bạn có một thiết kế bao bì sản phẩm mẫu mã đẹp chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc chinh phục được những khách hàng ngẫu hứng, chưa có ý định mua hàng nhưng lại bị ấn tượng ở bao bì, mẫu mã sản phẩm.

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Để cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại của đối thủ, sản phẩm của bạn cần phải ấn tượng và nổi bật hơn. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, danh tiếng thương hiệu, bao bì là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Một thiết kế bao bì, vỏ hộp, nhãn mác đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh về hình ảnh, thị giác.

Bao bì sản phẩm và hệ thống nhận diện thương hiệu

Bao bì là một trong những điểm đặc trưng của sản phẩm. Trước khi được tiếp xúc với sản phẩm thực tế chúng ta đã được tiếp xúc với bao bì sản phẩm. Bao bì chiếm 30% quyết định của khách hang khi mua một sản phẩm nào đó. Đứng giữa rất nhiều sản phẩm cùng loại trên một kệ đồ dùng khách hàng sẽ chọn lựa theo ba xu hướng chính là chọn sản phẩm quen thuộc, chọn sản phẩm có bao bì bắt mắt nhất và chọn mua sản phẩm có ích nhất sau khi đọc thành phần và hướng dẫn.

Có rất nhiều những cách thức thiết kế bao bì thu hút. Một số doanh nghiệp chọn cách in logo thương hiệu lên trên bao bì sản phẩm như sữa TH true milk, giấy pupil, bút Thiên Long hay nhiều mặt hàng khác trong các lĩnh vực hang thực phẩm và đồ tiêu dùng... Một số nhãn hàng không trực tiếp in logo lên sẩn phẩm nhưng vẫn thiết kế bao bì theo quy chuẩn của bộ nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp đã thống nhất hoặc thiết kế bao bì gần với thiết kế logo để khách hàng dễ nhận ra sản phẩm. Dù bao bì được thiết kế theo cách nào thì cũng với một mục đích duy nhất là tạo ra ảnh hưởng tối đa nhất đối với khách hàng.

Hiện nay trên thế giới và trong nước có rất nhiều cuộc thi về thiết kế bao bì. Nổi bật nhất và gần đây nhất chính là giải thưởng A’ Design 2015-2016 vào tháng 2 năm 2016. Đây là cuộc thi được tất cả các nhà thiết kế trên thế giới quan tâm bởi độ phủ sóng, tính ứng dụng và chuyên nghiệp của nó. Giải thưởng A’ Design mùa 2014 – 2015 đã trao giải thưởng bao bì cho các sản phẩm như Barb Perfume, hộp trà Williamsom... Tất cả những thiết kế này đều mang tính sáng tạo cao, chứa nhiều tầng ý nghĩa khác nhau tạo nên ấn tượng cho sản phẩm.

Trong khi đó, các công ty Việt Nam đang ra sức đồng nhất hình ảnh bao bì với thương hiệu. Cuộc vật lộn cam go này là do doanh nghiệp không có định hình ngay từ bước đầu, không thống nhất giữa hình ảnh sản phẩm và hình ảnh công ty. Như ngân hàng Agribank đã phải thực hiện một cuộc cải tổ lớn lao để "quy về một mối" tất cả các hệ thống thuộc bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng mình. Sự bất đồng giữa ký hiệu VBARD và AGRIBANK trên cùng một logo đã đem lại không ít phiền toái. Hiện tại mọi sản phẩm của Agribank đã được quy về hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Bên cạnh thất bại và sai lầm là thành công. Có những công ty "nhìn xa trông rộng" đã sớm đồng nhất hình ảnh sản phẩm và hình nảh công ty thành một hệ thống nhận diện duy nhất. Đình đám là vụ kiện giữa Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, chủ thương hiệu Hảo Hảo kiện sản phẩm Hảo Hạng của Asia Foods. Lúc này bao bì của Hảo Hảo đã trở thành đặc điểm nhận diện riêng biệt của sản phẩm. Hảo Hảo không chỉ có mẫu mã đặc trưng mà còn tuân thủ thiết kế theo một hệ thống nhận diện thương hiệu chuẩn mà Acecook Việt Nam gây dựng. Dõng chữ đỏ viền trắng thể hiện tên sản phẩm được sử dụng từ màu sắc logo đặc trưng của Acecook Việt Nam. Cùng với bao bì sản phẩm là các hệ thống nhận diện khác được Acecook dày công gây dựng. Sản phẩm Hảo Hạng của Asia Foods nhái theo Hảo Hảo và vụ kiện đình đám giữa hai công ty đã đến hồi kết. Ai đúng ai sai đã có kết quả. Quan trọng hơn vụ kiện trên đã cho thấy Acecook đã thành công trong việc định hình và phát triển thương hiệu của mình dựa vào bộ nhận diện thương hiệu riêng. Và vụ kiện trên như một điểm nhấn đánh bóng thêm cho thương hiệu Hảo Hảo và sẽ tiếp tục đem lại nguồn doanh thu lớn cho tập đoàn chủ quản là Acecook Việt Nam.

Không chỉ bao bì là sản phẩm định hình thương hiệu. Có rất nhiều ông lớn lựa chọn đặc trưng nhận diện từ những chiếc xe vận chuyển hoặc áo đồng phục của nhân viên. Một ví dụ về vận dụng thành công hệ thống nhận diện thương hiệu bằng hệ thống đối ngoại là tập đoàn vận tải Hợp Nhất. Những chiếc xe cam sọc xanh da trời đã trở thành thương hiệu riêng của công ty này. Cùng với các ông lớn khác trong ngành vận tải như Kerry Tín Thành hay Viettel thì Hợp Nhất là một trong những công ty mạnh trong chuyển phát đường bộ. Xây dựng đội ngũ xe vận chuyển đồng nhất đã giúp ông chủ của tập đoàn này ký được thương vụ làm ăn hàng trăm tỷ đồng với tập đoàn lớn mạnh Vingroup.

Thành công của Hợp Nhất (HNC) hay của Acecook (Hảo Hảo) cho thấy tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu đối với một công ty. Sự thành bại trong kinh doanh đôi lúc được quyết định bởi những điều rất nhỏ.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bao bì

Phải làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút khách hàng giữa hàng nghìn mặt hàng được bày bán trong siêu thị mỗi ngày? Câu trả lời đơn giản là thiết kế bao bì đẹp. Bề ngoài ấn tượng, bắt mắt sẽ khiến khách hàng chú ý và lựa chọn sản phẩm của bạn dù còn nhiều sản phẩm khác có chất lượng tương đương.

Đơn giản và rõ ràng

Lần tới khi bạn đến siêu thị, hãy quan sát một chút. Chọn một vài sản phẩm và trả lời 2 câu hỏi cực đơn giản sau: "Đây là sản phẩm gì?" và "Nhãn hiệu nào đứng đằng sau nó?" Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng đối với một số sản phẩm, sẽ rất khó để trả lời 2 câu hỏi đó trong vòng dưới 4 giây. Bạn có thể thấy khá nhiều thiết kế bao bì mang tính liệt kê ích lợi của sản phẩm, tệ hơn là chỉ chú trọng thiết kế bề ngoài bắt mắt mà gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm thực sự bên trong.

Hình trên là một ví dụ rất tồi tệ về thiết kế bao bì. Thiết kế bao bì này trông rất đẹp mắt, nhìn rất ngon miệng, rất giống các loại đồ uống trái cây dành cho trẻ em phải không? Nhưng thật ra đây lại là một sản phẩm nước tẩy rửa, vì vậy bao bì này có thể gây nhầm lẫn tai hại cho người sử dụng. Đây là một ví dụ điển hình cho sự thiếu rõ ràng của thiết kế bao bì sản phẩm.

Một thiết kế bao bì rõ ràng mà vẫn thu hút

Dĩ nhiên có một số loại sản phẩm cho phép thiết kế bao bì đẹp và trừu tượng hơn một chút như các loại nước hoa chẳng hạn. Nhưng nhìn chung thiết kế bao bì cần phải làm rõ về sản phẩm và nhãn hàng. Đó là nguyên tắc thiết kế bao bì đầu tiên.

Chân thật

Những người mới bắt đầu thiết kế bao bì thường cố gắng miêu tả hình ảnh của sản phẩm trên bao bì thật hoàn hảo và hấp dẫn. Họ có thể cho xuất hiện trên bao bì những cái bánh quy phủ đầy socola trong khi sự thật là bạn đang mua một hộp bánh quy vị socola bình thường. Hoặc có thể đôi lần bạn thấy bao bì hộp sữa chua có rất nhiều dâu tươi ngon nhưng thật ra sản phẩm chỉ có một chút. Việc miêu tả sản phẩm một cách tốt gấp 10 lần giá trị thực của nó sẽ khiến khách hàng thất vọng và họ sẽ ngoảnh mặt với nó lần sau. Đó là nguyên tắc thiết kế bao bì số 2.

Là một nhà thiết kế, nhiệm vụ của bạn là thể hiện hình ảnh sản phẩm một cách tốt nhất có thể nhưng hãy nhớ rằng khách hàng xứng đáng được đối xử chân thành và công bằng.

Độc đáo, khác biệt

Để ghi lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng, thiết kế bao bì của bạn phải độc đáo, khác biệt. Đây là nguyên tắc thiết kế bao bì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng...

Nếu bạn đang mắc kẹt với việc tìm ý tưởng hay cách thể hiện bao bì mới lạ, hãy làm khác những đối thủ của mình. Ví dụ, mọi người thích bao bì có ảnh chụp đồ ăn thì bạn hãy thử thiết kế bao bì minh họa đồ ăn hay lấy Typography làm điểm nhấn. Nếu nhiều người thiết kế theo chiều ngang thì bạn hãy thiết kế theo chiều dọc.

Hiệu ứng kệ hàng

Từ góc nhìn của người bán hàng, một sản phẩm không bao giờ đứng một mình bởi vì khi sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc trên kệ hàng chúng sẽ tạo ra một hiệu ứng bắt mắt người tiêu dùng. Nguyên tắc thiết kế bao bì này có thể chưa được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam vì các dãy quầy hàng ở siêu thị nước ta có diện tích hạn chế. Tuy nhiên nguyên tắc này vẫn cần thiết khi trưng bày sản phẩm tại các showroom, hội chợ, triển lãm...

Tinh mở rộng

Một thiết kế bao bì tốt còn phải có tính mở rộng, nghĩa là có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau. Ví dụ bạn thiết kế bao bì sản phẩm nước táo cho một công ty. Vài tháng sau, công tý đó tiếp tục muốn bạn thiết kế bao bì nước cam cho họ vẫn dưới tên thương hiệu đó. Bạn hiểu rằng thiết kế bao bì nước táo của mình rất hiệu quả với khách hàng và bạn cần duy trì nó cũng như liên kết nó với bao bì nước cam để trở thành một hệ thống. Vì vậy ở nguyên tắc thiết kế bao bì số 5 này, bạn nên nhớ rằng hãy tạo ra những bao bì có thể dễ dàng thay đổi các thông tin khác nhau để bạn có thể sở hữu một chuỗi các sản phẩm mở rộng hoặc một nhóm sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau.

Thực tế

Nguyên tắc thiết kế bao bì cuối cùng tôi muốn đề cập trong bài viết này là tính thực tế. Những ý tưởng thực tế với nhiều hình dạng, kích thước và công năng của thiết kế bao bì sẽ là một điểm cộng rất lớn cho sản phẩm của bạn. Bao bì thiết kế ấn tượng và hữu dụng không chỉ để chứa đựng, bảo quản, giới thiệu về sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, biến thiết kế bao bì của bạn trở nên hiện đại và tân tiến.

Hãy nhìn ví dụ về thiết kế bao bì của tương cà chua Heinz. Họ đã bán được nhiều sản phẩm hơn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế khi đổi từ bao bì chai thủy tinh sang chai nhựa ngược. Thiết kế bao bì này đã khiến người tiêu dùng dễ dàng lưu trữ, vận chuyển và tiết kiệm hơn.

Những thiết kế bao bì đồ ăn nhanh hay đồ ăn mang đi (takeaway) thường đi kèm hộp đựng có quai xách để khách hàng tiện lợi hơn khi sử dụng.

Để việc thiết kế bao bì nhãn mác đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng đòi hỏi các nhà thiết kế cần nắm rõ giá trị, ý nghĩa của sản phẩm cùng phong cách của doanh nghiệp xây dựng. Khả năng am hiểu các màu sắc chính là yếu tố rất quan trọng giúp việc thiết kế bao bì sản phẩm có tốt không.

Màu sắc ở trên bao bì giúp truyền tải thông tin, dễ dàng thể hiện được rõ chiến lược trong phát triển thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp. Nhưng làm cách nào để có thể tạo ra được sự ấn tượng và lôi cuốn khách hàng thông qua màu sắc trên bao bì? Việc thiết kế bao bì sản phẩm ra sao để có thể hài hòa màu sắc và quyết định tới sự thành công sản phẩm là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đối với mỗi gam màu sắc mang tới các thông điệp khác. Các nhà thiết kế phải dựa vào ý nghĩa của tính chất sản phẩm và màu sắc để có thể tạo ra thiết kế bao bì tem nhãn sáng tạo, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Thông thường, thể hiện được cá tính, táo bạo sự lôi cuốn vô cùng sang trọng, gam màu chủ đạo sẽ được lựa chọn, nhà thiết kế chú ý chính là gam màu đen. Gam màu này mang tới sức hút hấp dẫn mà người dùng khó có thể cưỡng lại được, khơi dậy trí tò mòi với các khách hàng bởi chiều sâu và cảm giác muốn được khám phá. Với gam màu này thì hãng Comfort đã sử dụng thành công khi thiết kế bao bì với tên Comfort huyền bí. Gam màu đen với nét thiết kế bao bì nhựa PP rất tinh tế tạo ra sự thích thú đối với các khách hàng.

Ngoài ra, gam màu sáng hấp dẫn và bắt mắt ánh nhìn mang ý nghĩa nóng bỏng, nhiệt huyết, đầy năng lượng, thách thức của gam màu vàng, cam, đỏ được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thiết kế bao bì hài hòa 3 gam màu này kích thích được người dùng thèm ăn khi chỉ cần nhìn qua vỏ đựng.

Gam màu tím, hồng mang ý nghĩa quyến rũ, ngọt ngào, nhẹ nhàng khiến cho khách hàng, nhất là phái đẹp cảm thấy tin cậy và hài lòng. Đó là gam màu lạnh rất thành công với mặt hàng theo hướng làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang.

Gam ùa trắng có ý nghĩa thể hiện sự tinh khôi và thanh khiết nhưng khó trong việc sử dụng làm gam màu chủ đạo đối với việc thiết kế. Bạn không nên sử dụng nhiều gam màu này bởi màu trắng khiến cho người ta có thể liên tưởng tới bệnh viện, đám tang. Nhưng nếu như bnaj kết hợp phù hợp và hài hòa giữa gam màu trắng cùng những gam màu khác sẽ làm cho bao bì của bạn thêm bắt mắt, tinh tế, cuốn hút hơn.

Gam màu nâu và xanh lá mang tới sự thân thiện, gần gũi với môi trường. Cả 2 gam màu này tạo ra cảm giác thân thiện, an toàn, ổn định. Nhưng tiêu chí thân thiện theo xu hướng mới không còn phụ thuộc vào gam màu nữa. Sự liên quan giữa yếu tố gần gũi với môi trường và gam màu xanh lá, màu nâu không còn được chặt chẽ. Bạn quyết định thiết kế bao bì nhãn mác 2 gam màu này thì không nên sử dụng quá nhiều.

Sản phẩm Nhật Bản có bao bì tươi sáng, bắt mắt, dùng hình vẽ và hoạt hình nhiều. Sản phẩm Thụy sĩ có bao bì tinh tế, dùng gam màu đơn giản, chữ in đậm.

Nghe có vẻ đây là câu nói rập khuôn, tuy nhiên có ít thứ ở trên thế giới được xem là phổ biến trừ toán học và thời gian. Do đó, khi đề cập tới việc lên kế hoạch đối với việc thiết kế bao bì nhãn mác thì bạn cần cân nhắc tới việc dùng cùng thiết kế, chất liệu ở mọi nơi. Cụ thể là màu sắc gợi lên các phản ứng cảm xúc từ nền văn hóa phong phú và đa dạng.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Gần đây, việc nhận thức đối với việc thân thiện và gần gũi với môi trường tăng cao. Điều đó tạo ra nền văn hóa đối với các chiến binh bảo vệ sinh thái, đây chính là người chỉ mua sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên, đóng gói một cách có tinh thần trách nhiệm. Các quốc gia đã bắt đầu thực hiện cách tiếp cận, mang tới lợi ích cho nhiều công ty đang ủng hộ sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Có nhiều bao bì thân thiện môi trường mà bạn nên sử dụng, gồm có bao bì làm từ vật liệu có tính phân hủy sinh học hay bao bì có thể tái chế, bao bì làm từ vật liệu tự nhiên.

THU HÚT CÁC KHÁCH HÀNG

Nếu như bạn từng đi ra nước ngoài thì bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa các siêu thị của mỗi nước. Sản phẩm Nhật Bản có bao bì tươi sáng, bắt mắt, dùng hình vẽ và hoạt hình nhiều. Sản phẩm Thụy sĩ có bao bì tinh tế, dùng gam màu đơn giản, chữ in đậm. Sản phẩm của  Trung Quốc có bao bì gam màu đen.

Bạn nghĩ việc tách ra khỏi những đám đông, làm điều trái ngược với những gì mà mọi người đã và đang làm nhằm thúc đầy được doanh số về bán hàng nhưng điều đó là sai trái. Bao bì sản phẩm là thứ phản ánh những điều mong muốn ở rong nền văn hóa từng quốc gia, do đó mà sản phẩm thu hút, hấp dẫn khách hàng tìm đến.

ĐA DẠNG NGÔN NGỮ

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính trong việc kinh doanh, tuy nhiên không phải mọi người đều nói tiếng Anh. Thực tế, người nói tiếng Anh trên thế giới chỉ chiếm khoảng 27% gồm những người có cả ngôn ngữ thứ 2. Do đó, sản phẩm của doanh nghiệp bạn gửi tới các quốc gia thì bạn cần phải đảm bảo nhu cầu ngôn ngữ của mỗi quốc gia sẽ được đáp ứng trên bao bì.

TIÊU CHUẨN HÓA, ĐỊA PHƯƠNG HÓA

Vấn đề nảy sinh đối với việc điều chỉnh thiết kế bao bì sản phẩm nhằm phù hợp với nền văn hóa chính là bạn mất đi tiêu chuẩn hóa. Đối với thương hiệu trên toàn cầu, điều đó là một quyết định khó khăn, nhất là việc có thương hiệu nhất quán giúp bạn có thể duy trì được tính hợp pháp.

Đối với trường hợp này thì bạn nên quyết định bạn nhắm tới mục đích gì và tăng doanh thu ở khu vực nào, duy trì được sự hiện diện bất kể doanh số nào.

Đối với sự tiêu chuẩn hóa thiết kế bao bì tốt, mang tới hiệu quả cao. Nếu như bao bì bạn phổ biến ở trên toàn cầu, nó là một trong các điều tốt cho doanh nghiệp bạn. Nhưng nếu bao bì đó không hiệu quả, bạn cần bắt đầu tìm cách để có thể địa phương hóa thiết kế bao bì để thu hút và hấp dẫn khách hàng dựa vào nền văn hóa.

BAO BÌ THIẾT KẾ SÁNG TẠO

Bao bì chính là điều rất cần thiết cho sản phẩm, tuy nhiên nếu bạn nghĩ ra cách để cho nó độc đáo và sáng tạo, doanh thu sản phẩm tăng lên rất nhanh. Bạn cần cố gắng đưa thiết kế sáng tạo và mới mẻ cũng như khác biệt ở trên thị trường, thu hút được các khách hàng. Các thiết kế thông minh mang tới sự hiệu quả cao trên nền văn hóa đa dạng, nhất là thiết kế bao bì thực tế hay bao bì có thêm nhiều ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm sơn, thi công sơn epoxy, báo giá sơn epoxy, sơn klc, công ty sơn klc, sơn epoxy, thi công sơn klc, sơn chống thấm klc, sơn chống nóng klc, sơn giao thông klc, sơn tàu biển klc, sơn nền nhà xưởng klc, xưởng sơn klc, sơn chống ăn mòn klc, sơn lót klc,sơn nền nhà xưởng, công ty sơn tphcm.

Kim Loan - Chuyên nhận thi công sơn epoxy

Website: https://sonklc.com/

Đăng nhận xét