Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Chiến lược quảng bá thương hiệu bằng cách trình bày ấn tượng in ấn trên bao bì

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bỏ qua một sản phẩm có bao bì quá “cẩu thả”...

 Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bỏ qua một sản phẩm có bao bì quá “cẩu thả” mặc dù nó có chất lượng tốt đến đâu. Ngược lại, đứng trước một sản phẩm có thiết kế bao bì ấn tượng, bắt mắt thì khả năng tiếp cận tới người tiêu dung là rất cao. Đó chính là một hiệu ứng tương tác dễ hiểu do bao bì tạo ra, nó ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua hay không mua sản phẩm của người tiêu dùng. Để kiểm chứng điều này, chúng ta có thể lướt qua các siêu thị, và những mặt hàng có bao bì “ cẩu thả” thường nằm im một góc trên kệ trưng sản phẩm.

Chiến lược quảng bá thương hiệu bằng cách trình bày ấn tượng in ấn trên bao bì

Bao bì sản phẩm - chiến lược quảng bá thương hiệu thực tế kiểm chứng qua các thương hiệu nổi tiếng cho thấy, thiết kế bao bì cho sản phẩm luôn được các doanh nghiệp đầu tư nhiều công sức, thậm chí đó còn nằm trong chiến lược cụ thể. Bao bì sản phẩm là bộ mặt của thương hiệu, thậm chí là của cả doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp của mình tới người tiêu dung. Hơn thế nữa, in ấn bao bì là một hình thức marketing, kênh quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp, bởi nó sẽ len lỏi vào từng ngõ hẻm, từng căn hộ của người tiêu dùng. 

Lợi ích khi in túi nilon trong quảng bá thương hiệu

Không chỉ có chức năng làm bao bì đóng gói, túi nilon còn là một kênh quảng cáo thực sự hiệu quả. Việc thiết kế túi nilon đẹp sẽ kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn. Các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, website... cùng logo doanh nghiệp được in trên túi nilon khiến chúng trở thành chiếc " card visit " đa năng.

Hơn thế, nó sẽ tạo được ấn tượng và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đó chính là chức năng định vị thương hiệu của bao bì.

Với những cửa hàng vừa và nhỏ, việc in túi nilon đựng quần áo, mỹ phẩm cho shop thời trang cũng rất quan trọng. Có thể in lên túi với bố cục đơn giản nhưng tin tế, logo thương hiệu, slogan, địa chỉ, số điện thoại ...

Những lưu ý trong phong cách thiết kế và in ấn bao bì

Không chỉ để chứa đựng và bao gói sản phẩm, ngày nay bao bì còn là kênh quảng bá sản phẩm, một công cụ marketing hiệu quả. Dù là bao bì giấy hay bao bì túi nilon nếu được thiết kế bắt mắt sẽ giúp sản phẩm nổi bật hơn giữa hàng ngàn những sản phẩm khác, từ đó kích thích mua sắm của người tiêu dùng. Vì vậy, việc in túi nilon và thiết kế quảng cáo là rất cần thiết.

Đơn giản và rõ ràng

Đặc biệt với bao bì là túi nilon cần được thiết kế với bố cục đơn giản, cân đối, đủ để truyền tải những thông tin cần thiết nhất tới người tiêu dùng. Điều này sẽ tạo được ấn tượng tới khách hàng và tăng khả năng " nhớ " tới sản phẩm ngay lần tiếp xúc đầu tiên - Chức năng định vị sản phẩm.

Thông tin đầy đủ và chính xác

Để tạo được lòng tin từ người tiêu dùng, thì những thông tin trên bao bì phải thật ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ và chính xác. Một sản phẩm mà những thông tin ngoài bao bì rất mập mờ, không chính xác sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng và chắc chắn rất khó để khách hàng tìm lại sản phẩm lần thứ hai.

Những ý tưởng độc đáo, khác biệt

Để tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng, cần phải có phong cách thiết kế bao bìthật ấn tượng, độc đáo. Chính vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm những ý tưởng thật độc và lạ, gây ấn tượng mạnh tới khách hàng. Từ đó, khả năng sản phẩm được nằm trên tay người tiêu dùng sẽ tăng lên.

Sự tương quan giữ màu sắc bao bì và sản phẩm

Có thể nói rằng, bao bì là bộ mặt của sản phẩm. Vì vậy, hãy tìm ra sự tương quan giữa màu sắc chủ đạo của hình ảnh quảng cáo trên bao bì và sản phẩm bên trong. Ví dụ, những sản phẩm giải khát, nước cam vắt thì bao bì thường lấy tông màu vàng cam... Sự tương quan này sẽ trở thành một đặc điểm " nhận dạng" cho sản phẩm.

Đem lại sự tiện dụng

Điều cần lưu ý trong thiết kế bao bì là sự tiện lợi và dễ sử dụng. Một sản phẩm rất có thể sẽ đánh mất thiện cảm với người tiêu dùng chỉ vì bao bì quá khó để mở. Hoặc bao bì quá cồng kềnh, không tiện vận chuyển cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Thực tế, in bao bì chính là một kênh marketing hiệu quả cho sản phẩm. Thậm chí nhiều thương hiệu lớn đã đầu tư những khoản không nhỏ cho việc thiết kế và in ấn trên bao bì sản phẩm của họ.

Bao bì đẹp là điểm đầu tiên hấp dẫn khách hàng

Điểm hấp dẫn đầu tiên khi khách hàng nhìn đến sản phẩm chính là bao bì. Sản phẩm bên trong có thể tốt hay không nhưng chỉ cần bao bì đẹp và lôi cuốn là bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay. Một sản phẩm có bao bì hấp dẫn bao giờ cũng thu hút khách hàng, buộc họ phải cầm lên nhìn ngắm. Và chính hành động này dẫn đến hành vi mua hàng của các vị thượng đế.

Bao bì chứa tất cả các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm. Nói cách khác bao bì chính là cách để các nhà sản xuất giúp người tiêu dùng nhớ tới sản phẩm của mình. Tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường đang có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì làm thế nào để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình là cả một vấn đề lớn.

Giữa muôn vàn các sản phẩm giống nhau thương hiệu của bạn phải trở nên nổi bật, có sức hút mới có thể khích thích sự tò mò và hành động từ khách hàng. Bao bì đẹp chính là một trong những cách gây ấn tượng nhanh nhất và đôi khi nó quyết định hành động mua hàng.

Bao bì đẹp giúp bán hàng và quảng bá thương hiệu nhanh nhất

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện này đều chú trọng đến chất lượng của sản phẩm mà không đầu tư quá nhiều vào bao bì. Các sản phẩm của họ có chất lượng nhưng bao bì không đẹp, nhãn mác không hấp dẫn nên dễ bị khách hàng bỏ qua.

Ngày nay người ta thường hướng đến cái đẹp, chính vì thế bao bì được thiết kế đẹp mắt là cách nhanh nhất giúp bạn bán hàng và quảng bá thương hiệu một cách nhanh nhất. Nói cách khác bao bì đẹp được coi như một nhân viên bán hàng thầm lặng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng, thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Thế nào là một bao bì đẹp?

Một bao bì đẹp là thể hiện được các đặc tính của sản phẩm, thông tin doanh nghiệp một cách rõ ràng. Đặc biệt nó có thể định vị sản phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Một bao bì đẹp giúp khơi gợi cho người tiêu dùng những ấn tượng tốt hơn về sản phẩm. Chuyên nghiệp từ bao bì giúp khách hàng hình dung và định vị được sản phẩm rõ ràng và sắc nét nhất.

Bạn biết không bao bì cũng thể hiện “tính cách” của sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ hình dung về chất lượng bên trong. Chẳng hạn như những thiết kế đơn giản, nhiều màu sắc tươi sáng giúp khách hàng liên tưởng đến những dòng sản phẩm dành cho giới trẻ. Thiết kế bao bì có tone màu tối thường khiến ta liên tưởng đến những sản phẩm sang trong và cao cấp. Từ vỏ bao bì đẹp hay xấu mà khách hàng có thể hình dung được chất lượng của sản phẩm ở bên trong.

Vai trò của bao bì trong việc tăng giá trị sản phẩm

Trong kinh doanh, bao bì ấn tượng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nếu biết tận dụng sức mạnh của bao bì doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều lợi ích trong việc gia tăng giá trị sản phẩm.

Tạo cảm xúc, thu hút sự chú ý của khách hàng

Một bao bì bắt mắt, được trình bày ấn tượng, nổi bật chắc chắn sẽ tạo được sự chú ý người tiêu dùng. Sản phẩm sẽ có sức hấp dẫn, nổi trội hơn nếu được đặt cạnh các sản phẩm cùng ngành khác khi có một thiết kế bao bì độc đáo.

Tăng khả năng cạnh tranh về giá thành

Không chỉ có chức năng bảo vệ sản phẩm, bảo quản hàng hóa trong quá trình lưu thông, bao bì sản phẩm còn có chức năng nhận biết và chức năng thương mại. Cùng một loại sản phẩm có chất lượng tương đương nhau nhưng những sản phẩm có thiết kế bao bì bắt mắt lại có giá thành cao hơn và được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Chính vì thế, để cạnh tranh về giá thành các doanh nghiệp cần đẩy mạnh đưa ra mẫu thiết kế bao bì chuyên nghiệp độc đáo.

Tạo sự uy tín cho sản phẩm, tăng lượng khách hàng trung thành

Khách hàng trung thành đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số, đây là yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Bao bì sản phẩm là yếu tố chính để nhận diện thương hiệu hiệu quả. Một bao bì đơn giản mới lạ, hay một bao bì có thể tái sử dụng cũng sẽ là một ưu điểm để thu hút người tiêu dùng. Chính vì vậy doanh nghiệp cần chú trọng hơn về mảng thiết kế sáng tạo bao bì sản phẩm.

Dễ dàng thâm nhập thị trường khó tính

Sức mạnh bao bì sản phẩm trong kinh doanh nếu được khai thác tích cực sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc gia tăng giá trị sản phẩm. Để một sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường ngay cả khi đó là thị trường nước ngoài khó tính đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu về chất lượng mà còn cần phải chú trọng về việc nâng cao chất lượng thiết kế bao bì, đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng. Khi sản phẩm đã có đủ cả hai yếu tố là chất lượng và hình ảnh nhận diện thương hiệu thì chắc chắn bao bì của bạn sẽ tạo nên sức hút trên mọi thị trường.

Tăng doanh số bán hàng

Bao bì sản phẩm có thể coi là một trợ thủ đắc lực giúp sức cho doanh nghiệp trong việc tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là vai trò chính của bao bì trong kinh doanh buôn bán. Khi sản phẩm của bạn thu hút sự chú ý của khách hàng, nổi bật hơn các sản phẩm cùng ngành, giúp khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” và gia tăng lượng khách hàng trung thành chắc chắn doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng mạnh.

Đặc biệt với loại hình bán hàng tự động thì mẫu thiết kế chuyên nghiệp ấn tượng lại có tác động lớn đến quyết định lựa chọn sử dụng của khách hàng. Tất cả những thông tin, kiểu dáng, màu sắc truyền tải ý tưởng cũng như cung cấp thông tin cụ thể cho người mua hàng trên bao bì sẽ đều tạo ra hiệu ứng truyền thông thương hiệu, tạo cảm xúc tác động hành vi mua hàng hiệu quả. Vậy nên để tăng doanh số bán hàng thì không thể không đầu tư vào bao bì sản phẩm.

Cơ hội cho ngành sản xuất bao bì nhựa tại Việt Nam

Mặc dù Việt Nam cũng đang thực hiện lộ trình cấm đồ nhựa dùng 1 lần cho đến năm 2025, nhưng các quy định tại đây không giống như ở Thái Lan. Do đó, việc chuyển doanh nghiệp sang Việt Nam có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà sản xuất nhựa Thái Lan trong ngắn hạn. Còn nếu muốn hoạt động lâu dài tại Việt Nam thì các nhà sản xuất bao bì tại Thái Lan sẽ phải chuẩn bị để đưa hoạt động của họ phù hợp với các tiêu chuẩn hiện đại và nguyên tắc bền vững.

Tiêu thụ nhựa ở Việt Nam đã mạnh mẽ trong những ngày gần đây do sự bùng phát của virus corona. Với hầu hết các trường học trong nước cho phép sinh viên có nhiều thời gian nghỉ hơn, điều này đã dẫn đến việc tiêu thụ thực phẩm rất lớn trong các siêu thị, nơi hầu hết các sản phẩm được bọc bằng nhựa. 

Dịch cũng đã làm tăng sản lượng mặt nạ y tế trên thị trường. Theo Doximex - một nhà sản xuất mặt nạ địa phương - công suất của nó đã tăng lên gấp 10 lần kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Điều này đã làm tăng nhu cầu nhựa của công ty vì mỗi mặt nạ được bọc trong bao bì nhựa. Do Việt Nam chưa ban hành lệnh cấm như Thái Lan và mức tiêu thụ nhựa vẫn cao, thị trường là một điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất bao bì.

Giá trị của bao bì trong phát triển thương hiệu

Không chỉ đơn giản là vỏ bọc bên ngoài của sản phẩm, bao bì sản phẩm còn là câu chuyện về thương hiệu và những gửi gắm của nhà sản xuất.

Bao bì sản phẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn đến thành công của sản phẩm và chiến dịch bán hàng của doanh nghiệp. Bởi với một sản phẩm có một thiết kế bao bì độc đáo thì sẽ nổi bật hơn, thu hút khách hàng hơn, giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm, thương hiệu. Do vậy tầm quan trọng của bao bì sản phẩm trong việc định dạng thương hiệu, quen mắt với người tiêu dùng là cực kì lớn.

Bao bì sản phẩm là công cụ marketing mạnh mẽ

Khách hàng luôn muốn xem những sản phẩm đẹp nhất, không một ai muốn mua về cho mình một sản phẩm có bao bì xấu xí vụng về. Vậy nên bao bì ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các chiến lược marketing. Bao bì trở thành yếu tố thiết yếu hỗ trợ cho việc thể hiện các đặc tính của thương hiệu. Khi một mẫu bao bì thành công nó sẽ tạo nên cảm tình từ người tiêu dùng, nó tạo ra một ấn tượng giúp khách hàng liên tưởng ngay được đến thương hiệu.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường ngày nay thì bao bì sản phẩm càng trở nên quan trọng. Theo nghiên cứu cho thấy 85% khách hàng mua sản phẩm là do cảm xúc, do những động lực thúc đẩy nhất thời. Vậy nên, bao bì chính là công cụ hữu hiệu nhất để truyền tải thông điệp, mục đích truyền thông của thương hiệu đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, tạo ra những ấn tượng đầu tiên khi bắt gặp.

Bao bì sản phẩm có tác động mạnh đến thành công hay thất bại của một sản phẩm hay một thương hiệu. Vậy nên các nhà kinh doanh cần chú trọng đầu tư vào mảng này để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường cũng như tránh khỏi những tổn thất, những thất bại đáng tiếc.

Tạo sự khác biệt hóa

Để có thể tồn tại và phát triển bền vững thì mỗi sản phẩm đều phải có những nét đặc trưng riêng để thu hút khách hàng, tạo dấu ấn riêng biệt để định vị được thương hiệu của mình trên thị trường.

Sự khác biệt hóa là thứ khó có thể bắt chước hay mua được, nó là lợi thế từ nguồn lực riêng về phân phối và truyền thông. Nhà sản xuất có thể đem những câu chuyện, những lời muốn nói hay những hình ảnh mang phong cách độc đáo mới lạ để tạo nên sự mới mẻ khác biệt riêng cho sản phẩm. Một sản phẩm mang trên mình một chiếc bao bì bắt mắt, độc lạ sẽ khiến cho người tiêu dùng thích thú, sưu tầm và nhớ đến thương hiệu của bạn.

Một sự khác biệt hóa thành công sẽ định vị được thương hiệu trên thị trường. Đây là xu hướng được phát triển và được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng.

Truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp

Mỗi sản phẩm đều là tâm huyết của mỗi nhà sản xuất kinh doanh, vậy nên một chiếc bao bì có thể truyền tải được khát vọng tâm tư của người chủ thì sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho người sử dụng.

Định vị thương hiệu

Bao bì là công cụ thiết yếu để định vị thương hiệu của một sản phẩm trên thị trường. Khi quan sát người tiêu dùng chỉ chú ý đến những gì nổi bật khác biệt. Do vậy, khi hàng hóa được bày bán cạnh nhau, những sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được sự lựa chọn của khách hàng và từ đó tăng cơ hội bán hàng.

Có thể nói bao bì sản phẩm là lời giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và thương hiệu sản phẩm. Bao bì sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo là điều bắt buộc khi tham gia một thị trường khó tính. Vậy nên để thúc đẩy sự phát triển cũng như đẩy nhanh quá trình định vị thương hiệu trên thị trường thì mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm hơn

Ứng dụng của bao bì sản phẩm

Ứng dụng của sản phẩm: Túi bóng đựng máy in, điện thoại, sách hướng dẫn của máy in, máy điện thoại.

Xốp: Lót dưới điện thoại, giảm chấn cho các sản phẩm (đóng gói bên ngoài sản phẩm để bảo vệ sản phẩm tránh bị va đập).

Giấy: Đựng tai nghe, sạc pin của điện thoại, cài thẻ chọc sim điện thoại, hộp đựng mỹ phẩm, đựng sách hướng dẫn, hộp đựng Earpods....

Tem: Dán trên các túi bóng đựng điện thoại, dán ngoài thùng carton.....

Tất cả những yêu cầu, những đòi hỏi khắt khe từ thị trường đối với bao bì sản phẩm trên, công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long tự tin có thể đáp ứng được. Công ty luôn lắng nghe những mong muốn, những thông điệp của nhà sản xuất muốn truyền tải từ sản phẩm, cũng như luôn luôn nghiên cứu, quan sát thị trường để có thể cập nhật, sáng tạo làm ra những sản phẩm bao bì phù hợp nhất, độc đáo nhất.

Người ta pha thêm vào nguyên liệu đầu vào (hạt nhựa) một chất phụ gia nhập từ Mỹ có tên là D2W. “Tùy theo nồng độ tính chất của các loại màng mà pha thêm chất D2W theo tỷ lệ nhất định để các túi, bao nhựa này sẽ phân hủy nhanh hay chậm, thường là từ 3 – 6 tháng”.

Giá bao này sẽ cao hơn bao túi nylon thông thường từ 10-20%.

Ngoài ra còn có loại máy in chuyển nhiệt bao bì “tự hủy cơ học” này khác rất xa so với loại túi xốp “tự hủy sinh học” được sản xuất bởi các tập đoàn hàng đầu ở châu Âu như BASF, Biotec, Bruckner (Đức) hay Novamout (Ý).

Tự hủy sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ như bột bắp, dưới tác động của vi sinh vật có nhiều trong môi trường tự nhiên, bao bì “tự hủy sinh học” sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan và vô hại, thậm chí phân hủy thành khí carbonic (CO2) và nước.

Tuy nhiên nếu đi sâu vào lỉnh vực này thấy còn nhiều mặt hạn chế : Trong khi đó, các bao hay túi xốp làm từ hạt nhựa (HDPE, LDPE hay LLDPE) dưới tác dụng của các chất phụ gia như D2W hay Alta Degradable… chỉ vỡ vụn thành những mảnh có kích cỡ từ 2-5mm. Về tác động đến môi trường, những mảnh vụn PE “trơ” này vẫn tồn tại trong tự nhiên từ 50- 80 năm, thậm chí chúng còn dễ phát tán vào trong đất và nguồn nước hơn. Đó là chưa tính đến tác hại của những hóa chất đi kèm như mực hay phẩm màu dùng để in ấn trên bao bì.

Hiện nay các nhà phân phối hàng tiêu dùng trong nước như hệ thống siêu thị Metro (Đức) hay Big C (Pháp)... đã bắt đầu hạn chế sử dụng bao túi nylon, trong khi các cơ quan chức năng cũng đang kiến nghị những biện pháp cần thiết – chẳng hạn như thu phí sử dụng...

Đón đầu xu hướng tiêu dùng này, hiện nay đã có 1 vài doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư cho việc sản xuất bao bì tự hủy đã bỏ ra hàng triệu cho đến hàng chục triệu đô la Mỹ cho dây chuyền thổi bao bì nylon.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tư vấn quảng cáo ngoài trời, in hiflex khổ lớn, In PP, In decal... Chuyên Tư Vấn, Thiết Kế, Thi Công Bảng Hiệu, Hộp Đèn Quảng Cáo, Mặt Dựng Alu. Với Chất Lượng Hàng Đầu Hcm, Thi Công Chuyên Nghiệp, Giá Cả Cạnh Tranh,. Chuyên in khổ lớn quảng cáo CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO SONG PHÁT..., in khổ lớn, công ty in khổ lớn, in song phát, in hiflex khổ lớn, thi công bảng hiệu khổ lớn, công ty in tphcm, in ấn quảng cáo khổ lớn, xưởng in khổ lớn, xưởng in song phát, in hiflex song phát, in hiflex giá rẻ.

Website: https://inkholon.com.vn/

Đăng nhận xét