Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Bao bì cao cấp là yếu tố quyết định bảo quản sản phẩm tốt hơn

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một sản phẩm bao bì chính là thiết kế...

 Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một sản phẩm bao bì chính là thiết kế và kỹ thuật sản xuất bao bì. Chỉ tính riêng bao bì giấy như hộp giấy, hộp carton, tem nhãn, sách hướng dẫn, catalogue...thì đã có hàng chục kỹ thuật in khác nhau.

Bao bì cao cấp là yếu tố quyết định bảo quản sản phẩm tốt hơn

Kỹ thuật in ép kim bao bì giấy

Trong quá trình in bao bì, nếu bạn muốn nhấn mạnh phần logo, biểu tượng, phần chữ, hình ảnh trên những hộp giấy, túi giấy thì sử dụng kỹ thuật ép kim là một lựa chọn sáng suốt.

Các màu ép kim rất đa dạng như vàng, bạc, xanh, đỏ…Phổ biến nhất vẫn là ép kim nhũ vàng và nhũ bạc. Kỹ thuật ép kim thường được sử dụng trên các loại bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, hay các mẫu catalogue,...

Cán màng mờ/bóng bao bì

Khi thành phẩm bao bì hoàn thành chẳng hạn hộp giấy, túi giấy... để giữ cho màu sắc luôn sống động, sắc nét, mực in được rõ ràng, giữ cho chất lượng hộp giấy bền bỉ trong thời gian dài thì lớp giấy in cần được cán qua lớp màng bảo vệ.

Có nhiều phương pháp cán màng khác nhau như cán màng mờ, cán bóng hoặc cán gân tùy vào nhu cầu và mục đích của khách hàng. Trên thực tế, giữa một thành phẩm bao bì giấy in không cán màng và cán màng, rõ ràng các sản phẩm được cán màng sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.

Kỹ thuật dập chìm/dập nổi bao bì giấy

Phương pháp sản xuất bao bì như kỹ thuật dập chìm, dập nổi rất thích hợp với giấy mỹ thuật và các loại giấy có độ xốp cao. Công ty in ấn bao bì sẽ tiến hành dập, cán các hoa văn chìm nổi trên giấy để tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu và điểm nhấn riêng cho sản phẩm.

Kỹ thuật dập này được sử dụng cho các loại các ấn phẩm mang tính thẩm mỹ cao như catalogue, brochure, tạp chí...

Phương pháp phủ UV trên bề mặt bao bì

Với phương pháp này, các kỹ thuật viên in ấn sẽ phủ lên bề mặt bao bì một lớp màng mực UV. Các thành phẩm dưới tác động của ánh sáng sẽ trở nên bắt mắt hơn hẳn. Thông thường, cán toàn phần và cán UV từng phần là 2 kiểu phủ UV phổ biến nhất trong in bao bì giấy.

Phương pháp cấn bế trong in bao bì

Để tạo nên các thành phẩm hộp giấy có hình dáng đặc biệt dựa theo mong muốn, đội ngũ chuyên viên in ấn sẽ làm khuôn để bế thành phẩm theo yêu cầu từ khách hàng. Đây là một trong những phương pháp in ấn được ứng dụng phổ biến trong sản xuất hộp giấy, tờ gấp, menu,...

Chọn thùng carton tốt dành cho hàng đông lạnh

Vì sao nhu sử dụng cầu thùng carton vận chuyển sản phẩm đông lạnh ngày càng cao?

Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp với những mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực là hàng nông sản, thủy sản, hải sản. Với đặc thù sản phẩm cần được bảo quản lạnh thì nhu cầu về loại bao bì đóng gói, vận chuyển càng ngày cao. Trong đó, bao bì carton là một trong những lựa chọn tốt để đáp ứng điều này.

So với những loại bao bì khác, thùng carton, hộp carton bảo quản hàng đông lạnh có chi phí rẻ hơn, nhẹ hơn, linh động, dễ vận chuyển, lưu trữ trong kho.

Lý do chọn thùng carton xuất khẩu hàng đông lạnh

Thùng carton gọn nhẹ, tiện lợi

Được làm từ nguyên liệu giấy, nên bao bì, thùng carton có trọng lượng tương đối nhẹ, đây là một lợi thế riêng biệt của loại sản phẩm này.

Sự tiện lợi, gọn nhẹ, có thể gấp gọn lưu kho để tái sử dụng là một trong số những lý do khiến cho việc sử dụng thùng carton đựng hàng trở nên phổ biến và nhận được sự yêu thích người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, trong lĩnh vực xuất khẩu hàng đông lạnh, vì quãng đường vận chuyển tương đối xa, nên vấn đề tối ưu trọng lượng để giảm thiểu những gánh nặng trong khâu vận chuyển cũng là việc cần lưu ý.

Thùng carton có thể in ấn, giúp chuyển tải thông tin tốt hơn

Hầu hết, bên ngoài những thùng carton đều được in ấn với những hình ảnh bắt mắt và logo thương hiệu sản xuất.

Những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, loại hành hóa, xuất xứ, hạn sử dụng và cả các thông tin chi tiết để liên hệ trực tiếp, tất cả những thông tin cần thiết và rõ ràng nhất về thương hiệu đều được in rõ ràng trên bề mặt những chiếc thùng carton.

Những khía cạnh này góp phần vào việc quảng bá cho thương hiệu một cách hiệu quả và người tiêu dùng biết đến thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Thông qua những hình ảnh, biểu tượng và logo được in ấn trên các thùng carton, doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu đông lạnh, việc in ấn trên bao bì, bao bì thủy tinh hàng hóa xuất khẩu giúp nhà sản xuất chuyển tải các thông tin liên quan đến sản phẩm, cách bảo quản được chi tiết và rõ ràng hơn, gia tăng niềm tin và chất lượng của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Sử dụng thùng carton giúp tiết kiệm chi phí đóng gói, vận chuyển

Bao bì thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu bằng giấy nên giá thành tương đối rẻ và có thể tái chế để sử dụng. Giá rẻ, chất lượng cao là hai yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm bao bì carton.

Chính vì thế, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, hầu hết những nhà sản xuất đều tìm phương pháp giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, chi phí sản xuất... nhằm gia tăng nguồn lợi nhuận và doanh thu trong quá trình sản xuất.

Việc tiết kiệm được chi phí trong khâu đóng gói, nhất là đối với mặt hàng đông lạnh là một phần quan trọng làm nên thành công của các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm đông lạnh trên thị trường.

Thùng carton chuyên biệt có thể chịu lực, chống thấm tốt

Một trong những yếu tố quyết định làm cho các doanh nghiệp sản xuất hàng đông lạnh lựa chọn bao bì, thùng carton để đóng gói, vận chuyển chính làkhả năng chịu lực và chống thấm tốt.

Mặc dù bao bì, thùng carton được làm từ nguyên liệu giấy, nhưng khả năng chịu lực và chống thấm của những loại bao bì chuyên biệt lại không thua kém bất kì loại bao bì nào.

Những chiếc thùng carton chuyên biệt trong lĩnh vực đóng gói hàng đông lạnh có độ bền cơ học cao và khả năng chịu được những lực tác động và va chạm mạnh, chịu lực tốt, giúp bảo vệ cho sản phẩm được đóng gói tránh được những lực tác động ngoại lực làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như ngoại hình, gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ của sản phẩm.

Đặc biệt, với thùng carton sử dụng trong ngành hàng đông lạnh, quy trình sản xuất bao bì carton cho sản phẩm này có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao hơn để đảm bảo thùng carton chống thấm tốt.

Thông thường, tùy vào sản phẩm mà thùng carton chuyên biệt được gia cố thêm từ 2 – 3 lớp chống thấm. Bên cạnh đó, tất cả các thùng carton sử dụng trong ngành hàng đông lạnh đều được tăng cường thêm lớp PE mặt trong và ngoài thùng để gia tăng thêm khả năng chống thấm, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Những lưu ý khi chọn thùng carton khi vận chuyển hàng đông lạnh

Lựa chọn thùng carton có tính năng chống thấm đặc biệt

Thông thường, thùng carton dùng bảo quản hàng đông lạnh phải có tính năng chống thấm đặc biệt. Nhìn chung, tất cả hàng đông lạnh được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thấp, ẩm để giữ cho thực phẩm luôn tươi.

Do đó, nếu bảo quản thực phẩm trong bao bì carton không có khả năng chống thấm sẽ dễ bị nước thấm vào giấy carton làm cho thùng bị rách, giấy bị hỏng, dễ dàng khiến cho sản phẩm đóng gói bị mốc và ung thối.

Do đó, để bảo quản tốt nhất sản phẩm đông lạnh trong thùng carton, một yếu tố bắt buộc đó là thùng carton phải được sản xuất chuyên biệt. Tất cả các thùng carton sử dụng đóng gói thực phẩm đông lạnh phải được thiết kế thêm 2-3 lớp chống thấm bên trong tiếp xúc gần với hàng đông lạnh.

Bên cạnh đó, cần thêm các lớp màng PE bên trong và ngoài thùng carton để đảm bảo khả năng chống thấm tốt của bao bì.

Lựa chọn thùng carton có miếng lót chống thấm toàn phần

Hiện nay, trên thị trường sản xuất thùng carton vận chuyển hàng đông lạnh có hai loại miếng lót, đó là: lót chống thấm toàn phần và không toàn phần.

Thông thường, trong quá trình đóng gói thùng carton cho hàng đông lạnh như thủy sản, hải sản... người ta thường sử dụng miếng phải chọn lót chống thấm toàn phần để đảm bảo khả năng chống thấm tốt nhất trong thời gian dài.

Bởi lẽ, các mặt hàng đông lạnh thường được đóng gói và vận chuyển khá xa trong thời gian dài, nên phải đảm bảo mọi điều kiện bảo quản tốt nhất, tránh như hỏng làm biến chất, biến dạng sản phẩm.

Lựa chọn thùng carton chú ý lượng dư hóa chất để đảm bảo an toàn

Hầu hết, các sản phẩm đông lạnh thường được xuất khẩu ra nước ngoài. Ở một số nước phương Tây, đặc biệt là Châu Âu có những quy định rất khắt khe về dư lượng hóa chất và họ có thể ngay lập tức hủy cả kiện hàng nếu không tuân thủ yêu cầu.

Hơn nữa, việc đảm bảo dư lượng hóa chất đạt tiêu chuẩn cũng giúp doanh nghiệp cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo và chất lượng. Do đó, một điều hết sức quan trọng mà các doanh nghiệp cần chú ý, đó là dư lượng hóa chất từ thùng carton.

Khi chế tạo giấy làm thùng carton còn có các chất phụ gia để làm kết dính, tăng độ cứng, bền hay làm trắng. Nếu đơn vị sản xuất xử lý không kỹ, các chất này dễ ngấm vào thực phẩm gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất thùng carton chuyên biệt cho ngành hàng đông lạnh đều trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo dư lượng hóa chất đạt tiêu chuẩn an toàn.

Vai trò của bao bì carton 

Bao bì carton được lựa chọn là bộ mặt của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài tác dụng bảo vệ hàng hóa, nó còn có tác dụng và vai trò cực lớn trong các chiến lược kinh doanh sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp.

Tạo sức hút và ấn tượng

Bao bì có màu sắc, kiểu dáng và chủ đề hấp dẫn sẽ tạo sức hút và gây ấn tượng với khách hàng khi chọn các sản phẩm tương tự. Sự khác biệt của bao bì sẽ khiến sản phẩm của bạn sẽ được ghi nhớ, lựa chọn trước nhiều sản phẩm tương tụ khác.

Cung cấp thông tin và khiến mãi

Các thông tin cơ bản về sản phẩm và các ưu đãi, khuyến mãi,.. của sản phẩm hoàn toàn có thể được chuyển tải thông qua bao bì carton. Điều này sẽ giúp sản phẩm lấy được tin tưởng của khách hàng. Thông tin rõ ràng là phần quan trọng để gây dựng niềm tin của khách hàng với sản phẩm.

Thúc đẩy quyết định mua sản phẩm

Một bao bì đẹp, đủ thông tin sẽ thúc đẩy quyết định mua sản phẩm. Khách hàng sẽ không cần tìm tiếp thị hay bất kỳ ai tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nếu bao bì của sản phẩm đã đủ thông tin và hình ảnh thuyết phục ý định mua hàng của họ.

Khẳng định tên tuổi

Bao bì sản phẩm là một công cụ marketing chiến lực của rất nhiều công ty. Logo, khẩu hiệu hình ảnh của sản phẩm khác biệt sẽ khiến khách hàng nhớ về sản phẩm của bạn, tiếp cận thương hiệu dễ dàng hơn.

Bao bì màu sắc theo chủ nghĩa tối giản

Sự đơn giản nhưng đủ thông tin là yếu tố quyết định thành công của ý tưởng thiết kế bao bì này. Nó đơn giản nhưng thu hút nhờ nguồn tin đầy đủ mà nó đem đến cho người dùng. Bao bì dạng này thường có màu đơn sắc, thông tin sản phẩm được in rõ ràng, không có bất kỳ hình ảnh phức tạp nào.

Bao bì mang hiệu ứng chuyển màu độc đáo

Màu sắc là một yếu tố thu hút mắt nhìn một cách hoàn hảo. Các bao bì có hiệu ứng chuyển màu gây ấn tượng và tạo thành phong cách riêng cho bao bì. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi sự độc đáo và dễ dàng nhận ra sản phẩm của bạn ở bất kỳ đâu.

Bao bì phong cách hoài cổ

Vẻ đẹp hoài cổ thúc đẩy mua hàng vì nó gợi nhớ sự nguyên gốc, nguyên sơ và an toàn. Đây là thiết kế bao bì khá phổ biến, nhất là ở các sản phẩm thuộc hàng cao cấp.

Bao bì đen trắng ấn tượng

Sự phối hợp trắng và đen trong thời trang và thiết kế bao bì đem lại sự tương phản một cách thú vị tương tự nhau. Hai màu sắc và sự kết hợp của chúng chưa bao giờ là kiểu phối hợp lỗi mốt.

Bao bì họa tiết pattern

Khi lựa chọn sản phẩm cùng giá tiền, khách hàng thường có xu hướng chọn bao bì có nhãn mác, bao bì khác lạ hơn. Vì thế, nhiều nhà sản xuất sử dụng các thiết kế bao bì giấy carton đặc biệt, độc đáo để hút khách theo cách riêng.

Vì sao cần quan tâm đến kích thước thùng carton?

Sử dụng đúng kích thước thùng carton cho mỗi nhu cầu sử dụng. Cụ thể, các tác động đó là:

Giúp bảo quản, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa tối ưu, an toàn nhất

Tiết kiệm được chi phí mua thêm bao bì bên trong, hay những vật liệu đi kèm để giúp ổn định hàng hóa như khay, bọc nhựa, mút xốp...

Giúp đóng gói hàng hóa gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài những tác dụng trên, việc chọn lựa kỹ càng kích thước thùng carton còn giúp bạn sắp xếp được hàng hóa, sản phẩm của mình gọn gàng hơn, có khoa học hơn. Mỗi sản phẩm sẽ được chứa trong một loại hộp carton nhất định, còn giúp quá trình tìm kiếm, phân loại đồ đạc dễ dàng hơn.

Kích thước thùng carton phổ biến

Thùng carton có kích thước đa dạng tùy theo mục đích sử dụng, trong đó có 3 loại thùng được phổ biến nhất là:

Kích thước 30 x 20 x 30 (cm)

Đây là thùng carton dùng để đóng tài liệu, những giấy tờ quan trọng, mà các công ty, văn phòng hay sử dụng. Sản phẩm này có thể đóng giấy A4 gọn gàng, giúp công việc văn phòng trở nên đơn giản và gọn gàng hơn.

Kích thước 50 x 30 x 40 (cm)

Kích thước thùng carton này sử dụng phổ biến trong việc kinh doanh online, các mặt hàng chứa bên trong là quần áo, đồ dùng, giày dép, chăn màn...Kết cấu thùng gọn, an toàn, nên có thể đảm bảo cho quá trình di chuyển hàng hóa đi xa, không cần mang vác phức tạp.

Kích thước 60 x 40 x 40 (cm)

Đây là kích thước thùng giấy carton mà các hãng hàng không quy định sử dụng. Đây là hộp đựng được khối lượng lớn hàng hóa, đồ đạc...với trọng lượng từ 20 – 30kg.

Ngoài 3 kích thước phổ biến trên, các kích thước tham khảo khác như:

Hộp carton 10 x 5 x 16

Hộp carton 12 x 10 x 20

Hộp carton 15 x 10 x 20

Hộp carton 10 x 10 x 20

Hộp carton 30 x 20 x 10.

Bao bì phong cách 8 bit

Bao bì phong cách 8 bit là kiểu trào lưu bao vì tận dụng nhưng hình hành đồ họa dạng pixel, giản lược, có những đường kẻ và các cạnh vác đơn giản, cứng chắc. Đây là thiết kế mang sự tối giản một cách thời thượng, gây ấn tượng với khách hàng.

Bao bì mang tông màu nude

Sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng hút mắt là những gì mà bao bì tông nude mang lại. Đây là thiết kế bao bì gây ấn tượng bởi sự nhẹ nhàng, dịu mắt trước rất nhiều các bao bì nổi bật, lòe loẹt khác.

Lưu ý tiêu chuẩn kỹ thuật hộp giấy carton

Hộp giấy dùng để bảo quản hay vận chuyển hàng hoá thường có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt đối sản phẩm lớn, nặng như bàn, ghế gỗ, đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp... thì cần thùng carton khả năng chịu lực, vững chắc. Như vậy thì quá trình vận chuyển sản phẩm bên trong sẽ không bị hư hỏng, móp méo, rơi vỡ.

Để đảm bảo về độ chịu lực, bạn có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu khác. Cách thiết kế này sẽ giúp bạn tạo được độ cứng cho hộp, hạn chế hơi nước và không khí bên ngoài tràn vào.

Quảng bá thương hiệu trên hộp carton

Mặc dù chỉ có công dụng đơn giản là vận chuyển hàng hoá nhưng bạn hoàn toàn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến khách hàng bằng cách thêm các thông tin cần thiết lên hộp carton. Thông thường, chỉ cần logo thương hiệu, thông điệp là đủ. Nếu muốn thêm ấn tượng, bạn có thể in thêm họa tiết nhằm tạo sự nổi bật, thu hút.

Một số kiểu thiết kế bao bì hộp giấy carton vận chuyển

Do mục đích sử dụng chính là bảo quản, vận chuyển sản phẩm, hàng hoá nên hộp giấy carton vận chuyển thường cấu trúc cơ bản theo dạng chữ nhật hoặc vuông. Sự phân loại chủ yếu dựa trên mục đích sử dụng.

Hộp giấy carton 3 lớp: Loại này chủ yếu dành cho những loại hàng hoá có khối lượng và kích thước nhỏ. Cấu trúc gồm 2 lớp giấy bên ngoài và lớp sóng ở giữa.

Hộp giấy carton 5 lớp: Hộp giấy 5 lớp thường được sử dụng cho các sản phẩm, hàng hoá như đồ nội thất, thiết bị máy móc có trọng lượng lớn. Sẽ có 2 lớp giấy ngoài, 3 lớp bên trong.

Hộp giấy carton 7 lớp: Hộp này sẽ có 2 lớp ở bên ngoài và 5 lớp ở bên trong. Đây là loại hộp có khả năng chịu được sản phẩm, hàng hoá có trọng lượng nặng.

Giấy carton là loại có thể tái chế lại nhiều lần để sử dụng. Vì vậy, rất thân thiện với môi trường. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng loại hộp này để vận chuyển hàng hoá. Từ giấy carton, công ty bao bì sẽ tiến hành cắt, bế và in ấn thành hộp giấy carton với quy cách khác nhau.

Tìm hiểu thêm may đồng phục spa diễn đàn blog tổng hợp viết vui là chính với nhiều chủ đề hấp dẫn như chuyện hài hước, phong thuỷ, các mẫu thiệp đẹp,... xem tại: https://www.dongkhai.com/

Đăng nhận xét