Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Một số công nghệ sản xuất bao bì giấy

Bao bì giấy không chỉ giúp các sản phẩm trở nên đẹp hơn về mặt hình thức mà còn có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong...

 Bao bì giấy không chỉ giúp các sản phẩm trở nên đẹp hơn về mặt hình thức mà còn có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Với những công nghệ sản xuất bao bì giấy sẽ cho ra những thành phẩm khác nhau. 

Một số công nghệ sản xuất bao bì giấy

Phân loại bao bì giấy

Hiện nay, rất nhiều lĩnh vực sử dụng bao bì giấy trong quá trình đóng gói sản phẩm. Nhưng mỗi mặt hàng lại có đặc trưng riêng. Chính vì thế, rất nhiều loại bao bì bằng giấy đã ra đời để đáp ứng cho nhu cầu này. Dưới đây là một số loại tiêu biểu.

Loại cao cấp

Những mẫu bao bì cao cấp thường được sử dụng cho các loại thực phẩm như sữa. Loại bao bì này được sản xuất với tiêu chuẩn riêng đảm bảo bảo quản các sản phẩm như thực phẩm, thức uống một cách tốt nhất.

Loại dạng hộp

Thị trường bao bì giấy dạng hộp được sử dụng phổ biến. Nó khá giống với thùng carton nhưng kích thước nhỏ hơn. Để tạo được sản phẩm này cần phải tốn nhiều thời gian. Bởi vì quy trình sản xuất khá phức tạp. Dạng bao bì này được sử dụng cho các ngành sản xuất thực phẩm như bánh kẹo, trà, cafe,…

Dạng thùng carton

Thùng carton là loại bao bì được sử dụng trong hầu hết các ngành nghề. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trong ngành may mặc, thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp,… Loại thùng này sở hữu nhiều đặc tính khác nhau như cứng cáp, bền bỉ giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Các công dụng thần kỳ của màu sắc bao bì

Giúp khách hàng dễ nhận biết thương hiệu

Màu sắc và thương hiệu là hai yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc giúp khách hàng dễ nhận diện và thể hiện được thông điệp muốn truyền tải.

Màu sắc trong thiết kế bao bì giúp kích thích thị giác, tạo ấn tượng với người dùng.Cùng biểu tượng, hình ảnh, từ ngữ, chữ số, màu sắc chính là các nhận diện thương hiệu hoàn hảo. Khách hàng chỉ cần nhìn thấy màu sắc đó sẽ dễ nhận biết được đó là sản phẩm của nhà sản xuất nào.

Thể hiện ngôn ngữ sản phẩm

Sử dụng màu sắc chủ đạo trên bao bì có khả năng phát được tín hiệu nhận biết. Từ đó giúp người dùng biết được sản phẩm này thuộc ngành nào. Trong bao bì ăn uống, thực phẩm để tạo cảm giác thèm ăn thường chọn những tone màu kích thích thị giác như cam, đỏ, xanh… 

Với lĩnh vực công nghệ cao như thiết bị điện tử thường dùng thùng carton 5 lớp, bao bì màu trắng, đen để thể hiện sự cá tính.

Màu sắc bao bì thường ảnh hưởng lớn đến tâm lý mua hàng

Khi mua sắm khách hàng thường có xu hướng chọn sản phẩm dựa theo màu sắc bao bì.Bởi vậy nhà sản xuất nên chọn phương án tốt cho thiết kế bao bì của mình.

Màu sắc trong màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu đỏ

Màu đỏ là đại diện cho năng lượng, quyết tâm, hành động, đam mê, hào hứng, may mắn. Tuy nhiên, nó cũng tượng trưng cho chiến tranh, máu, đau thương và đe dọa. Bởi thế, hãy cẩn thận khi dùng màu đỏ để tận dụng được lợi thế của nó, tránh gây phản cảm thái quá.

Thiết kế bao bì thường ứng dụng theo 3 loại màu đỏ sau:

Màu đỏ đậm: Tông màu có sức hút mạnh mẽ với khách hàng, tạo cảm xúc tuyệt vời. Hơn nữa, nó cũng cho thấy sự sang trọng, quyến rũ tuyệt vời và chuyên nghiệp.

Màu đỏ hồng: Thường thấy trên bao bì sản phẩm dành cho phụ nữ vì màu này gợi lên sự lãng mạn và tình yêu và sự lãng mạn.

Màu đỏ nhạt: Dù tạo ra cảm giác giá trị ít hơn màu đỏ sẫm, nhưng màu này có ý nghĩa rất lớn trong tín dục và sự đam mê.

Màu trắng

Màu trắng là màu của sự thánh thiện, tinh khiết có ý nghĩa tinh tú. Màu trắng thường được nhiều người liên tưởng đến thiên thần hoặc dòng sữa. Do đó, màu trắng thường được dùng trong thiết kế bao bì y tế, thực phẩm, sản phẩm giảm cân, sữa …

Màu đen

Màu đen huyền bí, thanh lịch, trang trọng, vô cùng quyền lực. Do đó, nhiều nhà sản xuất ô tô như Mercedes dùng màu đen để nâng tầm sản phẩm.

Tuy nhiên, bản thân màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực cần tránh như về sự đen tối, tang tóc, những điều không may. Do đó, tùy vào sản phẩm, nên tránh hoặc sử dụng triệt để nhằm mang tới hiệu quả.

Màu tím

Màu sắc trong thiết kế bao bì dùng màu tím thể hiện được sự lãng mạn, thủy chung. Bởi vì nó là sự kết hợp của màu xanh chắc chắn và màu đỏ nhiệt huyết:

Màu tím đậm: Tạo cảm giác ma mị, điều khiển được tâm trí của người khác. Nhưng nếu dùng quá nhiều trong thiết kế bao bì, nó sẽ phản tác dụng vì tạo ra sự cưỡng chế trong tâm lý khách hàng.

Màu tím nhạt: Dễ dàng để đưa con người về quá khứ, khao khát tình yêu. Sau đó, khách hàng dễ bị thuyết phục hơn.

Màu xanh dương

Đây là màu của biển và trời, tạo ra được một cảm giác tin tưởng, sâu sắc, trí tuệ và thông thái. Màu xanh dương cũng mang đến cảm giác tinh khiết, trong sáng. Vì vậy, nhiều thương hiệu nước khoáng dùng màu này trên bao bì của họ.

Màu xanh lá

Màu đại diện cho thiên nhiên, cây cối, thanh lọc, sự tươi mát. Màu sắc trong thiết kế bao bì của các sản phẩm liên quan đến môi trường nên chọn màu này làm màu chủ đạo.

Màu vàng

Màu vàng là màu của sự sống, hạnh phúc, hưng thịnh, phát triển và giàu có. Đó cũng là màu của sự mạnh mẽ và thông thái. Màu vàng sẽ kích thích hoạt động của trí óc, thuyết phục khách hàng về lý trí. Màu vàng làm tăng giá trị sản phẩm. Tuy vậy, dùng quá nhiều sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Màu cam

Màu cam là sự giao thoa ấm áp, mạnh mẽ của màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, màu cam toát lên sự đam mê cùng với sự sảng khoái, tươi mát. Màu cam rất quyến rũ, hấp dẫn, tạo không khí hạnh phúc

Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp được một số loại bao bì giấy khác như kraft 3 -5 lớp hoặc ghép nhựa PP. Những loại bao bì này được sử dụng khá phổ biến trong một số ngành nghề nhất định.

Thực tế, các đơn vị sản xuất áp dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra thành phẩm là bao bì giấy. Tuy nhiên, chỉ có hai phương pháp sau đây là phổ biến nhất.

Sản xuất bao bì theo kiểu in Flexo

Công nghệ này được ứng dụng cho những đơn vị sản xuất bao bì đơn giản không yêu cầu quá nhiều tiêu chuẩn. Với công nghệ in Flexo, hình ảnh sẽ không quá sắc nét và có chi tiết phức tạp nhưng chi phí lại khá thấp.

Bên cạnh đó, với công nghệ này, nhà sản xuất có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn đáp ứng cho nhiều khách hàng trong một thời điểm nhất định. Bạn có thể bắt gặp các loại bao bì giấy được sản xuất bằng công nghệ này như bao đựng xi măng. Hình ảnh không quá nổi bật nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin mà khách hàng yêu cầu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sản xuất gia công thùng carton

Việc rút ngắn thời gian sản xuất thùng carton sẽ góp phần tăng cường hiệu suất hoạt động của nhà máy. Điều này giúp đảm bảo việc giao hàng cho khách hàng đúng hẹn. Đồng thời tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi loại thùng carton được sản xuất theo yêu cầu sẽ tốn thời gian khác nhau. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp.

Cấu trúc thùng carton

Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về cấu trúc của thùng carton. Một số người cần thùng 3 lớp, một số khác cần thùng 5 lớp. Thời gian sản xuất các loại thùng này sẽ không giống nhau.

Dây chuyền sản xuất

Với công nghệ hiện đại cùng dây chuyền sản xuất tiên tiến thì quá trình tạo bao bì hoàn chỉnh sẽ tốn ít thời gian hơn. Ngược lại, với máy móc cũ kỹ thì quá trình sản xuất sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Yêu cầu về mặt thẩm mỹ cho khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt hình ảnh trên bao bì. Nếu bao bì đơn giản không cần in ấn nhiều hình ảnh thì thời gian sẽ ngắn hơn so với việc sản xuất bao bì với hình ảnh bắt mắt.

Số lượng sản phẩm

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian gia công thùng carton. Với số lượng ít thì doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để sản xuất. Với đơn hàng số lượng lớn thì quá trình này sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Sản xuất gia công thùng carton mất bao lâu?

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà thời gian sản xuất bao bì carton sẽ khác nhau. Nếu khách hàng yêu cầu quá chi tiết thì thời gian in ấn sẽ kéo dài hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, thời gian hoàn thành còn bị chi phối bởi máy móc và dây chuyền. Trước đây, khi dây chuyền sản xuất chưa quá hiện đại thì quá trình này mất rất nhiều thời gian. Để hoàn thành đơn hàng với số lượng vài trăm sản phẩm sẽ mất khoảng vài tiếng.

Nhưng hiện nay, thời gian đã được rút ngắn. Các doanh nghiệp đã sản xuất được hàng triệu sản phẩm chỉ trong 1 ngày. Điều này được thực hiện nhờ các doanh nghiệp sản xuất bao bì đã được đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại. Từ đó, công nghiệp bao bì tại Việt Nam đã ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và cả quốc tế.

Việc xác định thời gian sản xuất gia công thùng carton một cách chính xác sẽ góp phần tối ưu quy trình sản xuất. Như vậy, quý doanh nghiệp sẽ dễ dàng biết được thời gian hoàn thiện một sản phẩm. Từ đó, mỗi đơn vị sẽ hiểu được sức sản xuất của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, việc định giá thùng carton sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Khi có đơn đặt hàng, doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra thời gian giao hàng cụ thể.

Công nghệ sản xuất bao bì giấy theo kiểu in offset

Khác với Flexo, Offset là công nghệ hiện đại được áp dụng khi sản xuất bao bì dạng cao cấp. Phương pháp này tạo ra những sản phẩm bao bì với hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực bắt mắt. Quá trình sản xuất bao bì với công nghệ này khá phức tạp. Chính vì thế, chi phí bỏ ra vô cùng cao.

Sở hữu những loại bao bì được in ấn từ công nghệ này sẽ tạo nên tính cạnh tranh cao các sản phẩm. Bởi vì nó là yếu tố tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của sản phẩm. Đồng thời, bao bì còn là bộ mặt góp phần nâng cao giá trị thương hiệu. Bao bì đẹp sẽ giúp tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện loại bao bì giấy kết hợp với nhựa được sản xuất theo công nghệ in Offset. Sản phẩm này khá khác biệt thường dùng cho những loại hàng hóa có tính đặc trưng riêng.

Tóm lại, mỗi công nghệ sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế khác nhau. Tùy theo yêu cầu về bao bì mà đơn vị sản xuất sẽ chọn công nghệ phù hợp.

Quy trình sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp

Sản xuất bao bì giấy là quá trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Cho dù áp dụng công nghệ sản xuất bao bì giấy nào thì quy trình cũng bao gồm các bước dưới đây.

Tráng ghép giấy và vải PP dệt

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện. Giấy cùng với vải PP sẽ được tráng ghép lại nhờ lớp nhựa. Sản phẩm này được xem là bán thành phẩm của quá trình sản xuất bao bì.

Thực hiện in ấn

Công đoạn này vô cùng quan trọng. Nếu có vấn đề xảy ra ở giai đoạn này thì cần phải thực hiện mọi thứ lại từ đầu. Những cuộn bán thành phẩm sẽ được chuyển sang máy in theo công nghệ phù hợp.

Lúc này, máy sẽ tiến hành in ấn các chi tiết lên trên bề mặt thông qua yêu cầu từ phía khách hàng, người cần sử dụng. Quá trình này được thiết lập cẩn thận đảm bảo không có sự sai lệch.

Tạo hình bao bì

Sau khi đã xong 2 công đoạn trên, bán thành phẩm sẽ được chuyển qua giai đoạn tạo hình. Các nhân viên cùng máy móc sẽ tiếp tục cắt dán theo đúng hình dạng, kích thước để tạo bao bì theo yêu cầu. Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Chính vì thế, khi thực hiện, mọi người cần phải thực hiện nghiêm túc.

Kết nối thành phẩm

Đối với những loại bao bì có kết cấu giày thì cần có thêm bước may. Công đoạn này để kết nối thành phẩm và tạo phần đáy vững chắc để khi đựng hàng hóa sẽ không bị rơi. Một phần sẽ được may nẹp và là đáy. Phần còn lại sẽ để mở ra.

Kiểm tra và đóng gói

Sau cả quá trình sản xuất tạo được thành phẩm hoàn thiện. Nhân viên KCS sẽ kiểm tra về chất lượng. Cuối cùng sản phẩm sẽ được đóng gói và bàn giao cho khách hàng.

Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton in offset cao cấp

Để sản xuất thùng carton, hộp carton có 5 bước cơ bản sau:

Xác định kích thước

Đây là bước quan trọng, cơ bản không chỉ giúp bảo quản tối ưu sản phẩm bên khi vận chuyển. Nó còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian ở công đoạn sau.

Lựa chọn kiểu dáng

Tại bước này chọn kiểu dáng hợp với sản phẩm là yếu tố quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bảo vệ sản phẩm, thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh hoặc di chuyển.

Thiết kế

Phải được thực hiện nghiêm túc từ việc dàn dựng layout, artwork đến hình ảnh, màu sắc, thông tin in trên thùng.

Chọn kết cấu giấy

Tùy vào nhu cầu bảo quản để quyết định độ cứng thích hợp cho thùng, hộp carton. Từ đây đáp ứng được độ chịu lực, giảm chi phí cũng như tăng mỹ quan cho sản phẩm. Ngoài ra, khách hàng cần cân nhắc chọn chủng loại và định lượng giấy.

Các tiêu chuẩn sản xuất thùng carton cần chú ý

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất thì sản xuất thùng carton phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau:

Kích thước

Đây là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng khi sản xuất thùng carton. Bởi nó không chỉ là bộ mặt thương hiệu mà còn ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến chi phí đóng gói. Nếu lựa chọn thùng carton không đúng kích thường chi phí sẽ tăng cao hơn. Như vậy, lợi nhuận của đơn vị sẽ giảm lại.

Kích thước sản xuất thùng carton không có quy chuẩn chính xác. Bởi vì, mỗi sản phẩm sẽ cần loại thùng carton khác nhau. Chính vì thế, trước khi sản xuất, thiết kế cần xem xét kích cỡ sản phẩm bên trong.

Hình dạng thùng carton

Một số hình dạng chuẩn như hộp chữ nhật, hộp vuông với nắp đậy thông thường, hay thùng kiểu âm dương, thùng carton đáy gài, nắp chồm...

Bên cạnh đó, một số cơ sở sản xuất thùng carton còn có thanh nẹp giấy, thùng có quai xách hoặc dây đai… Những dạng hộp có phụ kiện đi kèm này sẽ đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Các lớp của thùng carton

Với những hàng hóa có trọng lượng nặng thì cần phải sử dụng thùng carton chịu lực. Hầu hết các loại thùng này sẽ được sản xuất nhiều lớp hơn so với thông thường.

Thùng 3 lớp: Các lớp giấy được kết nối với nhau bởi những lớp keo chuyên dụng. Với sản phẩm nhỏ gọn thì sẽ có 1 lớp giấy uốn lượn kiểu BE.

Thùng 5 lớp: Loại thùng này sẽ được sản xuất dùng cho sản phẩm có kích thước, trọng lượng tương đối lớn. 5 lớp này là giấy tấm và được dính với nhau bằng keo. Tuy vậy, bên trong chúng sẽ có 2 lớp sóng BE, AB hoặc BC. Lớp này có khả năng hấp hơi nhiệt đến 100 độ C bảo quản tuyệt đối sản phẩm bên trong.

Ngoài ra, còn có thùng carton 7 lớp hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu của mỗi ngành nghề, lĩnh vực.

Màu sắc

Thùng carton được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, nó sở hữu màu sắc đa dạng. Tùy vào nhu cầu mà cơ sở sản xuất thùng carton sẽ tư vấn để khách hàng có chọn lựa cho mình.

Màu sắc của thùng carton còn nói lên được sự đầu tư khi đóng gói sản phẩm. Chính vì thế, các đơn vị thường chọn các màu sắc nổi bật. Quy chuẩn chọn lựa màu sắc thường là độ sáng tươi. Màu sắc tươi tắn sẽ luôn thu hút người nhìn một cách dễ dàng hơn.

Họa tiết trang trí trên bề mặt

Sản xuất thùng carton còn phải đảm bảo tiêu chuẩn về họa tiết, nó quy định giống như khi in ấn. Các họa tiết bên trên thường là tên công ty, logo và những thông tin liên quan.

Một số cơ sở còn tăng cường thêm một vài họa tiết như mai vàng hay cánh én nếu rơi vào dịp Tết. Quy chuẩn về họa tiết thường không giới hạn. Mọi thứ đều xuất phát từ định hướng thương hiệu và yêu cầu của đơn vị ban đầu.

Tham khảo thêm các chủ đề hấp dẫn như seo, kỹ thuật seo, thiết kế website SEO Online, kỹ thuật chụp ảnh, quay phim, dịch vụ video,...Tại website: https://seotukhoa.com.vn/

Đăng nhận xét