Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Thiết kế bao bì sản phẩm vô cùng sáng tạo

Và kể chuyện trên bao bì là một cách để tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời như vậy....
Để có được một thương hiệu thành công, bạn cần phải hiểu đối tượng người tiêu dùng mà sản phẩm hướng tới đang muốn gì, từ đó tạo ra một hệ thống bao bì phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình. Ở các sản phẩm cao cấp, bao bì sản phẩm còn là nơi để nhà sản xuất và người tiêu dùng thể hiện đẳng cấp của mình. Nó đòi hỏi không chỉ tính an toàn cho sản phẩm, thẩm mỹ, tiện dụng mà còn phải chứa đựng những ý tưởng sâu sắc nhưng vô cùng đơn giản. Và kể chuyện trên bao bì là một cách để tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời như vậy.
Một thiết kế bao bì tiêu chuẩn có thể giúp bạn bảo vệ sản phẩm bên trong, cung cấp thông tin và truyền đạt tới người dùng mức giá mà nhà sản xuất mong muốn. Nhưng với các sản phẩm cao cấp, bao bì sản phẩm còn là nơi để nhà sản xuất và người tiêu dùng thể hiện đẳng cấp của mình.

Không chỉ phải thoả mãn các yêu cầu tiêu chuẩn của một bao bì: thẩm mỹ, tiện dụng và dễ dàng để khách hàng mang theo bên mình trong các chuyến du lịch, một bao bì cho các sản phẩm cao cấp còn phải thể hiện được ý nghĩa ý tưởng sâu sắc nhưng vô cùng đơn giản về lý do tại sao tôi làm ra/sử dụng sản phẩm này. Như Giám đốc điều hành của của MW Luxury Packaging Toby Wilson đã phát biểu: "Trong thế giới của bao bì cao cấp, một gói hàng phải được xử lý cùng một yêu cầu rất cao về sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng để lôi cuốn và hấp dẫn họ đến với nguồn gốc sản phẩm, niềm tin của nhà sản xuất cũng như tất cả những gì thương hiệu đang đại diện khác."

Một câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để một công ty đạt được một mục tiêu đầy tham vọng như thế? Trong nhiều trường hợp, việc bạn cần làm lúc này đơn giản là kể một câu chuyện thật hay. Ví dụ bộ hộp độc đáo cho sản phẩm chăm sóc da Hydrating Serum của La Mer ở trên. Bạn có thể đang mong đợi một thiết kế với những các vật liệu sang trọng, nhưng thực tế lại khiến bạn bất ngờ bởi nó được lấy cảm hứng từ những cuốn sách dành cho trẻ em. Sử dụng một hộp bản lề cho vỏ bên ngoài, một tập giấy xếp cho các trang minh họa giải thích các sản phẩm đã được tạo ra còn bản thân nó thì nằm ở tầng cuối cùng và được bao quanh bởi những hình ảnh được vẽ bằng màu nước.

Đó là một thiết kế đảm bảo trải nghiệm cảm giác, tạo nên sự hiểu biết cả về sản phẩm và thương hiệu của bạn trước khi bạn mở chai. Bạn đã nhận ra chưa? Bạn vừa được nghe một câu chuyện về sản phẩm làm đẹp cao cấp trên thị trường.

Các nhà thiết kế có thể tạo ra những trải nghiệm cảm giác ở nhiều cấp độ khác nhau. Các bề mặt khác nhau có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các chất nền đặc biệt, vecni dầy hoặc dập nổi. Những nam châm mạnh giúp đóng hộp nhẹ nhàng còn tiếng click báo hiệu rằng mọi thứ đã ổn. Ngay cả hương thơm cũng có thể được đưa vào để thu hút người tiêu dùng và dẫn dắt họ suốt cuộc hành trình.Đôi khi, sản phẩm có thể kể câu chuyện của mình một cách rõ ràng hơn thông qua các thành phần mà nó có. The Jägermeister VIP Founders Kit là một ví dụ như thế khi đi cùng một chai Jägermeister là hai chiếc ly bằng đồng, một con dao Boker được bọc bằng da, một ống nhòm, một chiếc đồng hồ đeo tay và một bộ bưu thiếp độc đáo, cho phép vị chủ sở hữu may mắn thưởng thức với một người bạn ở bất cứ nơi nào họ có thể. Đây không phải sự thừa thãi. Đó là cung cấp cho người tiêu dùng một cách khác để tương tác với thương hiệu và trải nghiệm nó theo cách mà chủ sở hữu thương hiệu dự kiến. Phụ kiện hoặc các mặt hàng liên quan không chỉ tăng cường các đặc tính thương hiệu mà còn làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của người tiêu dùng về sản phẩm.Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất ở đây là những câu chuyện đã gợi lên sự tò mò về những thành phần đã được sử dụng – chúng giúp khách hàng hiểu được sản phẩm đã được đến từ đâu. Trong thế giới rượu whisky, các thùng rượu luôn có vai trò rất lớn để tạo nên hương vị cho rượu. Vậy nên sử dụng chúng để tạo nên bao bì hay chi tiết trong câu chuyện có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn của câu chuyện.

Một ví dụ tuyệt vời cho điều này là Ledaig 42 Limited Edition, với câu chuyện về vùng đất Tobermory nơi nó được sinh ra. Những chai whisky được chưng cất theo cách cổ xưa quý giá này đi kèm với những tấm thẻ bằng đồng được chạm khắc tinh xảo. Tất cả 500 miếng đồng đi kèm 500 chai sẽ tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh và chai cuối cùng sẽ được bán vào năm 2024. Đó là một thiết kế mà Giám đốc Phát triển Cao cấp của MW Nikki Gooderham cảm thấy đặc biệt tự hào khi được nhắc đến: "Một dự án như Ledaig 42 cho thấy các nhà thiết kế và nhà sản xuất đang đẩy các ranh giới của thiết kế sản phẩm cao cấp lên mức độ mới khi tạo ra các sản phẩm độc lập với nhau. Mỗi phần kể về câu chuyện của riêng mình. "


Cuối cùng, câu chuyện mà một bao bì cao cấp kể có thể có sức mạnh vượt quá mong đợi của người tiêu dùng. Wilson cho rằng "nếu cuộc hành trình này tạo ra được cảm hứng và hấp dẫn người tiêu dùng, bạn không chỉ thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm mà còn rất có thể sẽ trở thành đại sứ của thương hiệu".
Tất nhiên, việc tạo ra các mẫu thiết kế sáng tạo này đặt ra những thách thức to lớn về tính cá nhân và sự độc nhất của sản phẩm. Nhưng thực sự chúng lại là thuốc kích thích cho chuyên gia về bao bì. Vì vậy, có được một câu chuyện tuyệt vời để kể có thể chính là chiếc chìa khóa để thương hiệu thành công.

Trong thiết kế sản phẩm thì thiết kế bao bì luôn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng, thậm chí là sự thành bại của sản phẩm đó, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu 12 mẫu bao bì vô cùng sáng tạo dưới đây để tìm nguồn cảm hứng cho mình nhé!

Trong một thế giới, nơi mà có hàng ngàn sản phẩm mới xuất hiện mỗi ngày thì việc làm cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật thực sự là một nhiệm vụ quá khó khăn. Làm thế nào để bao bì của bạn trở nên thu hút những cái nhìn của khách hàng khi mà nó đang chìm trong một biển các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường. Cách tốt nhất và rõ ràng nhất để thực hiện điều này đó là thông qua các thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, thiết kế bao bì không chỉ có Typography mà nó còn là sự sắp xếp bố cục và màu sắc, đó là 3 khía cạnh quan trọng nhất và nếu bạn làm tốt thì bạn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn giữa một bao bì đẹp và một bao bì tuyệt vời.Trong bài viết này chúng tôi đưa ra cái nhìn về những mẫu bao bì đẹp nhất được thiết kế tính đến thời điểm này trong năm.


12 mẫu bao bì dưới đây là những thiết kế nổi bật bởi nó tồn tại song song 2 yếu tố đó là tính thẩm mỹ và tính thực tế. Một mẫu thiết kế bao bì nếu chỉ đẹp không thì chưa đủ sự thuyết phục đối với khách hàng, nó phải đi cùng với yếu tố thực tế và một gì đó 'hài hước', đó mới thực sự là một bao bì ấn tượng.

1. BANDiful


Băng gạc là một sản phẩm rất phổ biến và thường được đóng gói theo một cách rất nhàm chán, nhưng điều đó sẽ không xảy ra với BANDiful. Cuối cùng cách đóng gói sản phẩm này cũng được quan tâm bởi những người sử dụng băng gạc thường là bị thương nên nhà sản xuất đã thiết kế để người dùng có thể lấy được sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Thiết kế này nhỏ gọn những vẫn được trang trí khá đẹp và đặc biệt là có thêm một móc treo để bạn có thể treo nó ở những nơi cần thiết chẳng hạn như trong bếp, nếu chẳng may bạn bị đứt tay thì sẽ không phải mất thời gian chạy đi tìm nữa. Mỗi miếng băng được làm nổi bật bởi những đường viên trắng bên ngoài để người dùng dễ phân biệt, thêm vào đó là cuốn sách hướng dẫn sử dụng rất đẹp xuất hiện ngay khi bạn mở hộp.2. Lette Gift Box “à la ronde”


Macaron là một thương hiệu lớn tại Pháp, họ phục vụ cà phê và dịch vụ tặng quà trong những dịp đặc biệt. Vào những dịp như vậy, một hộp quà đẹp là điều rất quan trọng.

"Hộp quà Lette" được thiết kế bởi Alm, mang đến sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Macaron. Thiết kế này đặt những viên kẹo vào giữa và trình bày nó theo cách giống như một món quà sang trọng và tinh tế.3. Fisherman Boots


Một trong những bao bì gây sự chú ý nhất mà bạn có thể nhìn thấy. Đôi giày dành cho những người đánh cá này được đặt trong một chiếc hộp mà chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn đã có thể biết công dụng của nó cũng như khả năng bảo vệ mà nó mang lại. 

Một cách marketing khôn ngoan, nó có lẽ là một trong những bao bì ấn tượng nhất mà bạn có thể tạo ra, không chỉ đóng vai trò là bao bì của sản phẩm nó còn là một hình thức quảng cáo hữu hiệu. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi Igor Mitin nhận được nhiều giải thưởng nhờ thiết kế này.4. Curve Bakery


Hơn cả một chiếc bao bì, sản phẩm này được tạo ra bởi Citra Limanto, một công ty thiết kế có trụ sở tại Indonesia. Nó nên được gọi là 'quần áo bánh mì'. Đối với thiết kế này, các nhà thiết kế không thay đổi quy tắc đóng gói bánh mì nhưng làm cho nó trở nên tao nhã và hấp dẫn hơn. Phần trong suốt giúp cho sản phẩm này như một món đồ thời trang cùng với những 'đường cong gợi cảm'.

5. Sustainable Expandable Bowl


Chiếc bát này có khả năng co dãn và rất thân thiện với môi trường, nó là kết quả của sự cộng tác giữa Innventia - một công ty chuyên nghiên cứu và nhóm thiết kế Tomorrow Machine. 

Được làm từ giấy tuy nhiên thành phần chính là xenlulo, thế nên sản phẩm này có những đặc tính tương tự nhựa nhưng bền vững hơn. Điểm đặc biệt của bao bì này đó là nó sẽ tự động biến thành một chiếc bát khi rót nước nóng vào bên trong. Một ý tưởng tuyệt vời vời cho các sản phẩm như mỳ gói ăn liền.6. BZZZ Premium Honey


Ban đầu bao bì này được tạo ra như một ý tưởng đóng gói quà tặng nhằm gây ấn tượng cho khách hàng của ngân hàng VIP ở Nga, nồi mật ong này được thiết kế để trông giống như một tổ ong và thành công đến nỗi nó đã trở thành thiết kế bao bì mới cho thương hiệu mật ong cao cấp Bzzz. Bao bì này được làm bằng gỗ và với thiết kế khá độc đáo này thì nó có thể trở thành một phần trong nhà bếp của gia đình bạn.

Bao bì này được thiết kế vào tạo ra bởi Backbone Creative, một nhóm thiết kế đến từ Armenia.7. Qizini Pizza


BrandNew, công ty đứng đằng sau thiết kế này, hiểu mọi thứ về pizza và đó là lý do vì sao họ chọn cách đóng hộp sản phẩm của mình theo cách này.

Đồng phục giá rẻ

Đầu tiên là phần nền tối cùng với thành phần chính để người dùng có thể nhanh chóng xác định được hương vị và làm cho họ cảm thấy đói ngay lập tức. Thứ hai là thiết kế này chỉ để lộ ra những thành phần nhân bên trong mà dấu đi phần vỏ bánh giúp mang lại sự hấp dẫn đặc biệt bởi không phải ai cũng muốn ăn phần vỏ đó. Kết quả là chúng ta có một hộp đựng bánh nhìn rất sang trọng.8. Hudson Made


Để làm mới bao bì cho sản phẩm xà bông của mình, Hudson Made đã thuê Hovard Design, một công ty tư vấn thiết kế có trụ sợ tại New York. Hudson Made muốn nhấn mạnh về khía cạnh vùng của sản phẩm, vì nó được sản xuất 100% tại Mỹ. Cách thiết kế bao bì của sản phẩm này mang ảnh hưởng rõ rệt của những gói xà bông cuối thế kỷ 19 với chữ in nổi kiểu Mỹ, typography và đồng màu.9. Maison Dandoy


Một thiết kế logo tuyệt vời, màu sắc đẹp, typography và minh họa ấn tượng, đây là bộ nhận diện thương hiệu được tạo ra bởi Base Design để giúp cho việc đóng gói sản phẩm trở nên nổi bật nhất có thể.

Maison Dandoy đã có một lịch sử lâu dài sản xuất bánh ngọt, vì vậy họ hiểu được tầm quan trọng khi làm việc với các studio thiết kế để có thể tạo ra những thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng nhất.10. Crew Shirt


Hộp đựng áo sơ mi Crew được thiết kế bởi Perky Bros thực sự rất đẹp và tôi có lẽ sẽ không bao giờ muốn mở nó ra nếu tôi mua nó. Các dán nhãn được thiết kế tuyệt đẹp và sử dụng một màu đỏ rất phù hợp với màu sắc của chiếc áo sơ mi. Tuy nhiên phần tốt nhất có lẽ là phần thông tin của sản phẩm được làm dưới dạng một tấm thẻ được gắn bên trong sản phẩm.11. Jamie Oliver Experience


Dành chiến thắng với giải thưởng Cannes design lion dành cho các concept và thiết kế độc đáo, những mẫu bao bì này làm hài lòng nhiều người. Chúng được thiết kế cho các sản phẩm của Jamie Oliver và mỗi thiết kế đều thể hiện được các đặc điểm của mỗi sản phẩm theo một cách rất ấn tượng.12. Gut Oggau


Bởi mỗi loại rượu đều có những cá tính riêng, Jung von Matt đã vẽ lên mỗi nhãn hiệu rượu Oggau của mình một bức chân dung khác nhau. Hình minh họa rất đơn giản, chỉ in đen trắng cùng với những hàng chữ nhỏ và cách điệu bên dưới. Một ý tưởng đơn giản những được thực hiện một cách sáng tạo đã mang tới cho nhà sản xuất này hiệu quả không ngờ cùng với những giải thường về thiết kế bao bì.Đăng nhận xét